Bánh tép chiên bột giòn tan dễ làm, mọi người đều thích. Hãy vào bếp và thử sức với công thức ngon này ngay dưới đây nhé.
Tép không chỉ là nguyên liệu cho các món mặn, mà giờ đây còn trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho những chiếc bánh giòn rụm hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá công thức đơn giản làm món bánh tép chiên bột giòn tan ngon đúng điệu mà ai cũng thích.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món bánh tép chiên bột
- 1 củ khoai lang
- 200g tép
- 150g bột chiên giòn
- Hành lá, rau ăn kèm
- Muối, hạt nêm, tiêu
Mẹo hay
Cách chọn mua khoai lang ngon:
- Chọn củ khoai lang cầm chắc tay, không bị dập. Vỏ ngoài phải lành lặn, không bị cạo hoặc sứt mẻ.
- Khoai to thường nhiều xơ, ăn sẽ không ngon. Khoai nhỏ sẽ khó sơ chế khi bào sợi, chọn củ vừa phải.
- Tránh khoai bị rỗ, có nhiều chỗ màu đen là hỏng.
Cách chọn mua tép tươi ngon:
- Lựa tép màu tự nhiên, không có mùi lạ.
- Chú ý tép đuôi cụp lại, sờ vào chắc. Nếu đuôi cụp nhưng nhũn thì tép ươn.
- Tránh tép lưng căng quá, có thể đã được bơm hóa chất và hại sức khỏe.
Hướng dẫn làm bánh tép chiên bột
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ khoai lang và rửa sạch với nước muối. Sau đó sử dụng dao bào để bào thành sợi mỏng.
Làm sạch tép và loại bỏ đầu.
Rau sống được lọc bỏ những lá già, hỏng và ngâm vào nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
Rau thơm được rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha bột
Đổ 150g bột chiên giòn vào tô, thêm 150ml nước lọc và khuấy đều cho bột tan và hỗn hợp đồng đều.
Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối vào hỗn hợp. Sau đó, thêm hành lá đã cắt và khuấy đều.
Mẹo để pha bột chiên giòn cho món ăn thêm ngon
Để tránh bột vón cục, hãy cho nước vào từ từ và khuấy đều.
Để bánh tép có vẻ đẹp hơn, hãy nhúng tép qua bột sau khi chiên, sau đó mới chiên lại.
Bước 3 Chiên bánh tép
Đặt chảo lên bếp và đổ 200ml dầu ăn vào sao cho bánh tép được ngâm đều trong dầu. Chiên ở lửa vừa.
Sử dụng muỗng canh để tạo hình bánh tép. Lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp gồm nước bột và sợi khoai, đặt lên trên cùng 1-2 con tép.
Sử dụng đũa khéo léo để đưa hỗn hợp từ thìa xuống chảo để chiên. Chiên bánh khoảng 3 phút, khi bánh chín và có màu vàng ươm, trở ngược mặt bánh để tiếp tục chiên.
Tiếp tục quá trình như vậy cho đến khi hết bột.
Chiên bánh tépSản phẩm hoàn thiện
Bánh tép chiên hoàn thiện cực kỳ hấp dẫnBánh tép chiên vừa xong có màu vàng của khoai lang và chút màu hồng của tép, rất bắt mắt. Ăn bánh cảm nhận được độ giòn, vị ngọt và mềm của tép. Kết hợp với rau sống hoặc nước mắm chua cay, tương ớt sẽ thêm đậm đà và ngon miệng.
Món bánh tép chiên bột vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại cực kỳ ngon, khiến ai cũng say mê. Cuối tuần này, hãy thử làm và chiêu đãi cả gia đình theo công thức của Mytour nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn mua tép tươi ngon tại Mytour: