Nếu bạn đam mê ẩm thực Hàn Quốc, không thể bỏ qua cách làm cơm cuộn đầy đủ hương vị cùng rong biển Seavege.
Nếu bạn yêu thích món cơm cuộn ngon và giàu dinh dưỡng, bạn sẽ không thể không thích hương vị đặc trưng của rong biển. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại rong biển với giá cả khác nhau, nhưng về chất lượng, bạn không thể bỏ qua thương hiệu rong biển Seavege. Hãy cùng Mytour khám phá Seavege và cách làm cơm cuộn rong biển theo kiểu Hàn.
Thông tin về thương hiệu Seavege
Seavege là một thương hiệu rong biển của công ty Humanwell, có trụ sở tại Daegu, Hàn Quốc. Bắt đầu với việc sản xuất hồng sâm tốt cho sức khỏe, Humanwell sau đó đã mở rộng sang sản xuất rong biển với nhiều hương vị như trà xanh, kim chi, hồng sâm, wasabi... phù hợp với khẩu vị của nhiều người và nhanh chóng trở nên phổ biến.
Hiện nay, công ty đã xuất khẩu sản phẩm đến hơn 10 quốc gia và tiếp tục phát triển thêm các hương vị rong biển ngon và giàu dinh dưỡng.
Cách làm cơm cuộn với rong biển Seavege
Rong biển cuộn cơm Seavege Yaki Sushi Nori được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, giữ nguyên độ giòn dai khiến sản phẩm vẫn thơm ngon khi dùng. Mỗi miếng rong biển không hề có mùi tanh, mềm mại và giòn ngon, giúp việc cuộn kimbap dễ dàng mà không bị nát. Đặc biệt, rong biển Seavege có kích thước lớn nên có thể cuộn được nhiều nguyên liệu và tạo ra nhiều món ăn đa dạng.
Hãy thử theo dõi cách làm cơm cuộn rong biển Seavege kết hợp với thịt ba chỉ theo chuẩn mực, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.
Nguyên liệu
- 50g kim chi cải thảo
- 10g đường nâu
- 35g nước tương
- 20g dầu mè
- 50g tương ssamjang
- 50g tương ớt Hàn
- 300g thịt ba chỉ
- 20g tỏi
- 300g cơm
- 20g hành boa rô
- 5g ớt bột
- 1 gói rong biển Seavege
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị sốt
Cho 50g kim chi cắt nhỏ, 50g tương ssamjang, 30g tương ớt Hàn, 10g đường nâu, 10g nước tương, 20g dầu mè vào chảo, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp.
Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu
Rắc 20g hành boa rô thái sợi, 5g ớt bột Hàn và 15g nước tương vào một tô, khuấy đều để các thành phần hoà quện với nhau.
Bước 3: Chuẩn bị thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ được rửa sạch, cắt thành miếng hình chữ nhật, dày khoảng 4-5mm. Tỏi được bóc vỏ giữ nguyên cánh. Chiên tỏi và thịt trên chảo nóng cho đến khi chúng có màu vàng đều.
Bước 4: Rán sơ cơm
Đổ 300g cơm trắng đã pha chế và sốt vào chảo, rán sơ trong khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Cuộn cơm với rong biển Seavege
Trải rong biển Seavege, phân phối cơm mỏng đều trên ¾ diện tích của mỗi miếng rong biển, sau đó đặt thịt ba chỉ và hành boa rô lên trên lớp cơm. Tiếp theo, dùng sức ép cuộn chặt và đồng đều.
Để kimbap cuốn trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể tham khảo thêm cách làm cơm cuộn không cần dùng mành tre.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Thái cơm cuộn thành các lát tròn rồi thưởng thức kèm với kim chi hoặc tỏi nướng. Món cơm cuộn rong biển Seavege này có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn có thể cảm nhận được hương vị mặn ngọt của tương kết hợp với vị thơm ngon của thịt và chút cay của gia vị, tạo nên một khẩu phần hấp dẫn.
Mua rong biển tại Mytour: