Để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hãy thử ngay món măng trúc xào thịt bò thơm ngon giòn ngọt này. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có một món ăn hấp dẫn. Hãy theo dõi cách làm dưới đây của Du lịch ẩm thực.
1. Món măng trúc xào thịt bò
Măng trúc, cây mọc ở vùng cao, sau khi bóc non và chẻ thành miếng mỏng, sẽ ngấm đều gia vị khi chế biến. Với độ ngọt giòn, măng trúc khi kết hợp với thịt bò tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Thực đơn ấm áp cho gia đình: Món thịt bò xào măng trúc - CookBook
Ảnh: Sưu tầm
2. Bí quyết xào măng trúc với thịt bò ngon
Không cần phải làm quá phức tạp, chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay món thịt bò xào măng trúc thơm ngon. Hãy theo dõi cách làm đơn giản dưới đây để trổ tài nấu ăn nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4 người | 15 phút | 20 phút | 35 phút |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò xào măng trúc
- Măng trúc: 400g
- Thịt bò: 300g
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị cần thiết: mắm muối, hạt nêm, dầu ăn
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Chuẩn bị măng trúc và thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò được chuẩn bị bằng cách rửa sạch bằng nước ấm, sau đó thái thành miếng mỏng và ướp gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm. Sau đó, trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Chuẩn bị măng trúc
Bước 3: Nấu măng trúc xào thịt bò
Khi nấu măng trúc xào thịt bò, bạn hãy đảo thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào. Thịt bò đã săn lại, thêm một chút dầu ăn rồi cho măng và gia vị vào đảo đều. Khi măng chín, thêm hạt tiêu và hành lá để tăng vị ngon cho món ăn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Hoàn thành món thịt bò xào măng trúc
Ảnh: Sưu tầm
4. Bí quyết để món măng trúc xào bò ngon
Để có món ăn ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu khéo léo và tỉ mỉ từng chi tiết. Khi chọn thịt bò, hãy chọn những miếng có màu đỏ tươi, thịt mềm, màu sáng không bị tím tái hoặc nhớt.
Để thịt bò ngon, hãy ướp thịt với một lượng gia vị vừa phải để miếng thịt ngấm đều gia vị từ trong ra ngoài. Khi nấu măng trúc, nếu không biết nấu bạn có thể luộc qua hoặc ngâm qua đêm để tránh hăng. Vì măng khá ngấm dầu ăn, nên khi nấu hãy cho măng nhiều một chút để miếng măng trở nên béo ngậy và thơm ngon hơn. Lưu ý không cho quá nhiều, khi ăn sẽ bị ngán.
Ảnh: Sưu tầm
Đây là cách làm măng trúc xào thịt bò tại nhà, đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng chia sẻ của Mytour Blog sẽ mang đến cho bạn bữa ăn mới mẻ và ngon miệng nhé.
- Măng xào thịt bò
- Măng tây xào thịt bò
- Thịt bò xào măng chua