Thịt chiên sốt chua ngọt luôn là món ưa thích, đặc biệt là với phụ nữ và trẻ nhỏ. Những miếng thịt mềm mại, vị chua chua, ngọt ngọt, hòa quyện với hương thơm dứa và cay của ớt sẽ làm cho bữa ăn ngày đông thêm ấm áp.
Hãy vào bếp ngay để thực hiện một nồi thịt chiên sốt chua ngọt độc đáo!
Nguyên liệu cho món thịt chiên sốt chua ngọt:
+ 250g thịt lợn thăn - miếng thịt mềm mại sẽ làm nổi bật món ăn
+ 1 trái dứa tươi - điểm nhấn tinh tế và thơm ngon
+ 1/2 trái ớt chuông màu xanh - màu sắc tươi mới cho bữa ăn
+ 1/2 trái ớt chuông màu đỏ - thêm phần đẹp mắt và cay nồng
+ 1 bát bột ngô nhỏ - nguyên liệu tạo độ giòn cho thịt
+ 1 quả trứng - làm cho thịt bám dính và thơm ngon
+ 1 miếng gừng nhỏ - hương vị đặc trưng và thơm phức
+ 1 củ hành lá nhỏ - gia vị tăng thêm hương vị tinh tế
+ 1 tép tỏi, đã được băm nhỏ - để tăng hương vị thơm ngon cho thịt
+ Hạt tiêu - gia vị tạo nên hương vị đặc trưng
*Ướp thịt:
+ 1 thìa muối - làm cho thịt thêm ngon miệng
+ 1 củ gừng, đã được băm nhỏ - để tăng hương vị độc đáo cho sốt
+ 1 cây hành, thái nhỏ - tạo nên hương vị thơm ngon
+ 1 thìa nước đun sôi - thành phần quan trọng làm cho sốt chua ngọt thêm đậm đà
*Sốt chua ngọt:
+ 1 - 2 thìa mắm ngon - để gia vị thêm phần hấp dẫn
+ 2 thìa tương cà chua - tạo nên hương vị đặc trưng của sốt
+ 1 thìa đường - để làm cho sốt chua ngọt đúng điệu
+ 1 bát nước - thành phần quan trọng làm cho sốt có độ sệt vừa phải
+ 1 thìa bột ngô - để tạo độ giòn cho lớp vỏ thịt khi chiên
Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt:
Bước 1:
+ Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ hình vuông với độ dày khoảng 2cm.
+ Chuẩn bị ớt chuông xanh và đỏ, sau đó thái nhỏ như hình. Hòa muối, gừng, hành vào nước và rưới lên thịt để ướp khoảng 10 phút.
+ Lột vỏ dứa và thái thành miếng mỏng, ngâm trong nước trong 30 phút.
Bước 2:
+ Đánh trứng trong một bát cho đều. Đổ bột ngô vào một bát khác. Sau đó, nhúng miếng thịt vào bát trứng rồi cuộn trong bột ngô sao cho bột bám đều lên thịt.
+ Sau đó, hãy đun sôi chảo dầu. Khi dầu đã sôi, thả thịt vào chiên cho đến khi vàng một chút, sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 3:
+ Trong một bát, hòa mắm, tương cà chua, đường, bột ngô và nước. Trộn đều tạo nên sốt chua ngọt. Tiếp theo, đặt chảo dầu lên bếp, thả ớt chuông, hành, hạt tiêu vào đảo chín mềm. Đổ sốt chua ngọt và dứa vào chảo. Đun đến khi sốt sôi lăn tăn, sau đó thả thịt vào sốt và chiên cho đến khi chín. Tắt bếp và đổ thịt sốt ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.
Trông thật ngon miệng, phải không? Hãy thử làm món thịt chiên sốt chua ngọt này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Theo trang emdep
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Nem khoai tây thơm ngon, giòn rụm, khiến cả nhà đều mê mẩn
>> Bí quyết làm cánh gà om coca, hấp dẫn, thơm ngon mê tít