Thịt lợn om mềm mịn, nóng hổi, cay cay với hương vị đặc trưng của hạt tiêu sẽ làm say mê bạn.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 900g thịt vai, cắt miếng to như quân cờ
- ¼ chén giấm trắng
- 1/3 chén dầu ăn
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lá nguyệt quế (mua tại siêu thị)
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 chén nước
Quy trình nấu ăn:
Bước 1: Trong một nồi, đun nóng dầu ăn, sau đó cho thịt lợn vào đảo khô vàng đều.
Bước 2: Thêm giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, đường, và nước vào rồi đun sôi lên.
Bước 3: Hạ lửa, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Mở nắp nồi và đun liu riu thêm 30 phút nữa để nước sốt cô đặc.
Thịt om giấm, hấp dẫn hương vị, tô điệu bát cơm trắng!
Bước đi của thịt om được minh họa qua các hình ảnh sống động.
Chúc các bạn thưởng thức ẩm thực ngon miệng!
"""""--
THÁM HIỂM BÀI VIẾT KHÁC:
>> Làm dưa giá muối chua giòn, giải ngấy ngày Tết
>> Mẹo biến rau muống thành nộm giòn ngon, xanh mướt hấp dẫn
>> Bữa sáng tuyệt vời với miến xào thịt băm - một lựa chọn phổ biến cho cả gia đình