Món thịt xiên cay nướng, hấp dẫn và dễ làm, là món ăn phổ biến trong những buổi nhậu và thưởng thức với cơm trắng.
Bạn cần chuẩn bị:
500 gr thịt ba chỉ
1 muỗng canh dầu hào thơm ngon
1 muỗng canh dầu dùng để nấu món
1 muỗng cà phê tỏi nhuyễn thơm lừng
1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ thơm phức
1 muỗng canh nước tương thượng hạng
1 muỗng canh nước mắm đặc biệt
1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
1 muỗng cà phê ớt khô để tăng hương vị cay nồng
2 muỗng canh phần trắng hành lá băm thêm hương thơm
Bước thực hiện:
- Rửa sạch và lau khô thịt heo. Thái thịt thành từng miếng vừa, không quá mỏng. Trộn thịt với tất cả nguyên liệu và gia vị ở trên. Đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm để thịt thấm đều hương vị trước khi xiên và nướng.
- Xiên từng miếng thịt lên cây rồi sắp xếp trên vỉ
- Trước khi nướng, hâm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút. Đặt vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút cho đến khi thịt chín vàng thơm ( Nếu không có lò, bạn có thể nướng trên chảo hoặc than củi nhé)
- Thành phẩm
Thịt xiên cay được đặt ra đĩa, trang trí với hoa dưa leo và xà lách. Món này thích hợp ăn kèm với xôi, cơm, hoặc bún đều rất ngon
Ảnh minh họa quá trình làm món thịt xiên cay nướng:
Chúc mừng bạn đã thành công!
"""""--
ĐỌC THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>> Chia sẻ bí quyết làm cánh gà chiên mắm thơm ngon
>> Nấu sườn heo nướng mật ong, hương thơm quyến rũ
>> Pha chế sụn gà rang muối thơm ngon, giòn sần sật