Gia vị nấu ăn muối tỏi chế biến đơn giản với 2 nguyên liệu muối ăn và tỏi. Muối tỏi có nhiều công dụng như giúp hạ huyết áp, cholesterol xấu, có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn,... Nếu bạn muốn biết chi tiết cách làm, tham khảo nội dung ở dưới ngay.
Nguyên liệu
Cách làm gia vị muối tỏi
Xay hỗn hợp muối tỏi
Tỏi lột vỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với muối ăn. Xay đến khi hỗn hợp có màu giống như cát ẩm thì bạn ngừng lại.
Lưu ý, trước khi xay hỗn hợp muối tỏi, bạn nên gia nhiệt lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 80 độ C để chuẩn bị cho bước làm ráo muối tỏi.
Làm khô tỏi muối
Đổ hỗn hợp tỏi muối lên khay nướng, phân phối đều ra khắp khay, sau đó đặt khay vào lò nướng, nướng trong 60 phút.
Sau khi nướng xong, hỗn hợp sẽ khô và đóng cục lại và có màu sáng hơn, khi đó, bạn đổ lại hỗn hợp vào máy xay để hỗn hợp biến trở lại thành dạng bột.
Thành phẩm
Đổ bột tỏi muối vào hũ thủy tinh kín để bảo quản, bạn sẽ có tỏi muối thành phẩm như trong hình và có thể sử dụng lâu đến 3 tháng đấy.
Làm gia vị tỏi muối chẳng có gì khó khăn phải không bạn? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về cách làm món gia vị này, mời bạn gửi câu hỏi, chúng tôi giải đáp ngay.
Chọn mua muối chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: eva.vn