Nộm chân gà rút xương là món ngon và hấp dẫn. Chắc chắn, ông xã sẽ say mê khi thưởng thức món nộm chân gà rút xương giòn giòn, thơm ngon.
Danh sách nguyên liệu:
- Chân gà: 6-8 cái
- Cà rốt: 1 củ lớn
- Hành tây: nửa củ vừa
- Gừng: 1 nhánh tươi
- Rau thơm tùy chọn
- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị xương chân gà
- Để rút xương chân gà một cách dễ dàng, khi luộc chân gà, hãy chú ý: Chỉ cần luộc 1 lần cho đến khi chín, không cần phải luộc nhiều lần. Khi chân gà đã chín, hãy vớt ra và đặt vào bát nước lạnh. Sau vài phút để chân gà nguội, sau đó để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ để phần da gà trở nên săn dẻo, khi lọc không bị nát.
- Khéo léo khía từng ngón chân gà, sau đó sử dụng ngón trỏ và ngón cái để đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống, lộ ra đốt xương đầu tiên. Vặt bỏ phần da và tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết xương ở ngón chân, tách phần da ra và giữ lại phần gân. Thực hiện tương tự với phần cổ chân.
- Khi luộc, thêm một ít gừng đập dập để chân gà thêm thơm. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.
Bước 2: Trộn nộm chân gà
- Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng một ít đường, giấm và muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.
- Chấm chân gà với một thìa cà phê bột canh, nửa lượng hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường và một quả chanh. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà ngấm gia vị. Rắc thêm một ít vừng để tạo hương vị thơm phức.
- Dưa chuột sau khi rửa sạch, ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột và thái mỏng (có thể giữ vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng. Trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột với một thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, nửa quả chanh, nửa lượng gia vị ớt, tỏi gừng từ lúc trộn với chân gà còn lại. Kết hợp đều các nguyên liệu và gia vị. Để trong tủ lạnh để nộm giòn trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút.
- Chuẩn bị nước gia vị cho nộm chân gà bằng cách:
Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể giảm lượng giấm nếu thích thêm hương chanh). Khuấy đều cho đường tan, sau đó thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.
- Pha 2/3 lượng nước vào bát chứa hành tây và cà rốt, trộn đều để ngấm.
- Kết hợp chân gà rút xương với hành tây và cà rốt, thêm rau răm. Trang trí gỏi trên đĩa và rắc vừng trắng lên trên để làm tăng hương vị, món gỏi của chúng ta sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn.
Theo phunutoday
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>>Thử làm bánh xèo theo phong cách Nhật Bản, thơm ngon và bắt mắt ngay tại nhà
>>Cách làm bánh xèo theo lối miền Tây của nghệ nhân Mười Xiềm