Nước sốt cà chua đặc sánh, tươi ngon không chỉ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn là nguồn vitamin tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng tự làm sốt tại nhà để đảm bảo vệ sinh và bảo quản lâu dài. Hãy khám phá 4 cách làm đặc sắc cùng Mytour nhé
1. Sốt cà chua – hương vị thần thánh cho cả gia đình
Sốt cà chua kết hợp tuyệt vời với mì Ý, pizza, đậu phụ, thịt bằm, tạo ra những món ăn hấp dẫn. Không cay như tương ớt, sốt cà chua có màu đỏ quyến rũ, phù hợp cho trẻ em và những người không thích cay.
Nguyên liệu cho sốt cà chua rất đơn giản và dễ tìm. Chỉ cần có cà chua và các gia vị cơ bản trong bếp, bạn có thể mua ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào gần nhà. Bạn cũng có thể chế biến thành hũ lớn và bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Đồng thời, bạn có thể tận dụng hết cà chua tươi khi mua được cà chua ngon và rẻ mà không sợ lãng phí.
Hình ảnh: Autumn Chestnut
2. Sốt cà chua theo kiểu truyền thống
Sốt cà chua truyền thống chỉ sử dụng 4 nguyên liệu đơn giản và mất khoảng 15 phút để chế biến. Hãy xem nguyên liệu bao gồm những gì nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
1 hũ lớn | 5 phút | 30 phút | 35 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
- 1kg cà chua chín
- 1 thìa nước tương
- 1 củ hành tây
- 200gr đường phèn
- 10gr muối tinh
- 20ml dầu oliu
- 100ml dấm dứa hoặc dấm gạo hoặc dấm táo
Ảnh: @_hainganwannasay
Các bước chế biến theo hướng dẫn sau đây
- Rửa sạch cà chua, loại bỏ cuống, sau đó sử dụng dao khứa hình chữ thập dưới đáy quả.
- Chuẩn bị 1 tô nước nóng (khoảng 70 – 80 độ C) và ngâm cà chua đã khứa trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, vớt cà chua ra và lột vỏ bên ngoài.
- Cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang và sử dụng thìa để lấy hết hạt cà chua.
- Bỏ phần cứng ở gần cuống, giữ lại phần cà chua mềm.
- Hành tây được xắt thành hạt lựu.
- Đưa hành tây và cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đã xay vào nồi với đường phèn, nước tương, muối tinh, và dấm.
- Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi đặc sệt, sau đó thêm 1 thìa dầu oliu, đảo đều và tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh đã được tiệt trùng, lau khô, rồi đổ sốt cà chua đã nguội vào. Đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Ảnh: Sưu tầm