Chế Biến Sốt Mayonnaise Tự Làm Trong 30 Giây, Ngon Hơn Cả Khi Mua

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để tự chế biến sốt mayonnaise tại nhà?

Để chế biến sốt mayonnaise tại nhà, bạn cần lòng đỏ trứng, giấm, nước cốt chanh, mù tạt, tỏi băm và dầu. Trộn tất cả nguyên liệu trừ dầu, sau đó từ từ thêm dầu vào trong khi đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
2.

Có cần phải sử dụng trứng sống khi làm sốt mayonnaise không?

Có, sốt mayonnaise sử dụng lòng đỏ trứng sống. Tuy nhiên, để an toàn thực phẩm, hãy chọn trứng đã được kiểm dịch và xử lý nhiệt độ để ngăn ngừa nhiễm khuẩn salmonella.
3.

Sốt mayonnaise có thể được bảo quản trong bao lâu?

Sốt mayonnaise có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 ngày. Để bảo quản lâu hơn, hãy bọc kín bằng màng plastic để tránh tiếp xúc với không khí.
4.

Có thể thay thế dầu thực vật bằng dầu ô-liu khi làm sốt mayonnaise không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thay thế dầu thực vật bằng dầu ô-liu nguyên chất. Điều này sẽ giúp sốt mayonnaise có hương vị đặc trưng hơn và bổ dưỡng hơn.