Món sung muối xổi ăn giòn giòn, vị chua dịu là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc tất niên hay liên hoan. Hãy thử làm để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Nguyên liệu để làm món sung muối xổi ngon:
- 500g quả sung tươi
- Hành tỏi thơm phức
- Chanh mát lạnh
- Ớt cay nồng
- Gia vị: đường, bột canh, muối thượng hạng
Bước 1: Rửa sạch sung, cắt miếng và ngâm trong nước muối loãng để giữ màu. Sau đó, ráo nước.
Bước 2: Bóc vỏ tỏi, đập nhuyễn. Lấy nước cốt từ chanh. Thái nhỏ ớt.
Bước 3: Ướp sung với bột canh và đường, để ngấm gia vị trong khoảng 10-15 phút.
Bước 4: Sau đó, trộn tỏi, nước cốt chanh và ớt theo khẩu vị cá nhân. Để sung nghỉ trong khoảng 20-30 phút, sau đó đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nếu muốn lưu trữ sung trong vài ngày, hãy chuẩn bị một bát nước sôi, pha chút muối và đường theo khẩu vị. Cho sung muối vào hũ, đổ hỗn hợp nước đã pha vào, trộn đều, đậy nắp và để trong tủ lạnh. Như vậy, bạn có thể thưởng thức sung trong vài ngày mà không lo chua.
Sung muối là món ăn truyền thống, thích hợp khi kèm với ốc luộc. Nó cũng làm cho bữa cơm trở nên đa dạng và thú vị mà không gây ngán ngẩm.
Chúc các chị em thành công và ăn ngon miệng!
Nguồn Eva
"""""--
Được lấy từ Nguồn Eva
>> Chế biến món ốc nấu chuối đậu, cả nhà thưởng thức không ngừng đũa
>> Thực hiện món nem nắm Nam Định tại nhà, hương vị ngon đến ngất ngây
>> Chế biến bún cá thơm ngon đậm đà, ai cũng sẽ mê mẩn