Hôm trước, em được chị bạn trong công ty chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt thay vì sử dụng sốt me, thay vào đó là sốt chanh leo. Mùi vị lạ miệng, hấp dẫn, cả nhà em đều khen ngon.
Mọi người có thể tham khảo công thức của em đây!
Nguyên liệu:
Sườn ngon: 1 kg
Chanh leo: 5 quả. Tùy thuộc vào độ chua và khẩu vị gia đình, mẹ có thể giảm lượng nước chanh leo theo sở thích.
Mật ong nguyên chất: 1 thìa canh
Gia vị tiêu, hành tím, tỏi, nước mắm...
Bước 2: Chuẩn bị Nguyên Liệu
- Sườn cắt thành khúc vừa ăn và rửa sạch. Sau đó gia vị đầy đủ (nên nêm nhạt hơn so với cách làm sườn thông thường) và ướp trong 2 tiếng.
- Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và rim sườn ở lửa vừa cho đến khi sườn có màu vàng ươm ở cả hai mặt, sau đó đặt ra đĩa riêng.
- Chanh leo được cắt và hạt nước được lấy để trộn với mật ong và 2 muỗng nước mắm tạo thành hỗn hợp mặn ngọt. Mọi người lưu ý kiểm soát độ mặn ngọt ở bước này để tránh làm sườn trở nên quá mặn nhé.
- Giảm dầu trong chảo, thêm tỏi hành và sườn vào đảo đều, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào rim cho đến khi sườn được hấp thụ đầy đủ mùi vị.
- Món này thường đi kèm với cơm nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời. Vị chua, ngọt, mặn kết hợp đầy ngon miệng, thực sự làm cho cơm biến thành một trải nghiệm thú vị! Chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn… thực sự hấp dẫn đến từng hạt cơm.
Hình ảnh minh họa cách làm món sườn xào chua ngọt sốt chanh leo
Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!
>> Danh sách những quán ăn, món ngon được biết đến nhiều nhất tại Sài Gòn