Thịt ba chỉ nướng ngũ vị là món mặn hấp dẫn, kết hợp cùng cơm tạo nên bữa ăn ngon miệng với cách làm đơn giản. Hãy tỏa sáng ngay trong bếp để cả nhà cùng thưởng thức!
Thịt ba chỉ heo là nguyên liệu phổ biến, có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Ngoài món thịt ba chỉ nướng mật ong, bạn còn có thể thử làm thịt ba chỉ nướng giềng mẻ, thịt rang cháy cạnh,... PasGo - ứng dụng đặt bàn trực tuyến giới thiệu cách làm thịt ba chỉ heo nướng ngũ vị, thơm ngon đậm đà. Hãy cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ tươi ngon
- 3 củ sả thơm ngon
- 1 củ tỏi thơm béo
- 1 củ gừng thơm lừng
- 5 bông hồi khô thơm phức
- 1 củ hành khô mắt thấu
- 1 gói bột ngũ vị đậm đà
- 1 thìa bột nêm gia vị tinh tế
- 1 thìa nhỏ đường mật ong
- Rau sống và các loại gia vị phong phú
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bóc vỏ hành tỏi, băm nhỏ sả, rửa sạch gừng và giã nhuyễn tất cả
- Tiếp theo, trộn đều với 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa canh nước.
- Thái thịt ba chỉ thành từng lớp mỏng, sau đó ướp trong hỗn hợp ngũ vị trên trong vòng 1 giờ.
- Xếp thịt lên khay nướng sau khi đã ngấm gia vị.
- Nếu sử dụng lò nướng, hãy đặt ở 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng đều.
- Nếu sử dụng bếp than, bạn chỉ cần xếp thịt lên vỉ và liên tục lật để thịt chín vàng không bị cháy.
Bây giờ, bạn đã hoàn tất món thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm ngon. Chỉ cần bày thịt ra đĩa với rau sống và chén xì dầu làm nước chấm là xong. Mời cả nhà thưởng thức ngay!
Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt ba chỉ nướng ngũ vị ngon miệng!
Hãy đến Nhà hàng Nón Lá Nguyễn Đình Chiểu để thưởng thức món thịt ba chỉ nướng ngũ vị nếu bạn không có thời gian nấu ăn, với hàng trăm món ăn đậm chất 3 miền. Một trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn.
Nhà hàng Nón Lá mang đến trải nghiệm ẩm thực Việt độc đáo với hơn 300 món ăn từ ba miền Bắc – Trung – Nam. Thực đơn đa dạng từ gỏi – salad, cua – ghẹ, tôm, cá, mực đến ba ba – vịt, gà – bồ câu, bò, heo, ếch – lươn, lẩu, rau củ, cơm – mì – cháo…
Không gian ấm cúng của Nón Lá là điểm đặc biệt thu hút thực khách. Bước chân vào đây, bạn sẽ quên hết mệt mỏi, xô bồ cuộc sống hiện đại để trở về với bữa cơm gia đình mộc mạc chân quê.
Hãy ghé thăm Nón Lá để trải nghiệm không khí ấm áp, đậm chất Việt. Đặt bàn ngay qua PasGo để có chỗ ngồi và nhận ưu đãi đặc biệt!
>>> Xem thông tin chi tiết và nhận ưu đãi mới nhất tại nhà hàng Nón Lá TẠI ĐÂY!
Tổng hợp bởi Sương Mai - PasGo.vn
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:
>> Bí quyết làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc hấp dẫn
>> Cách làm cà tím om thịt ba chỉ ngon đậy đà
>> Bí quyết làm thịt rang cháy cạnh theo phong cách Bắc