Chế biến thịt bò khô mềm mại, hấp dẫn chỉ với chiếc chảo chống dính

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm thịt bò khô?

Để làm thịt bò khô, bạn cần chuẩn bị 500gr thịt bò thăn nạc, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1 củ gừng, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh đường, và 1 thìa canh ớt bột.
2.

Quá trình ướp thịt bò khô cần thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, băm nhuyễn tỏi, sả, gừng và trộn với các gia vị khác. Sau đó, đặt thịt bò vào bát gia vị và bóp đều, để ngấm trong tủ lạnh từ 8-10 tiếng.
3.

Có cần thiết phải nấu thịt bò khô trước khi sấy khô không?

Có, bạn cần nấu thịt bò sau khi ướp để loại bỏ nước. Sau đó, xé nhỏ và sấy khô trên chảo chống dính cho đến khi đạt độ khô mong muốn.