Món thịt bò xào bắp cải sử dụng thịt bò nạc mềm, bắp cải xanh giòn và tỏi thơm, tạo nên hương vị đặc sắc. Món ăn chấm phá chỉ trong 10 phút chế biến. Cùng Mytour trải nghiệm công thức độc đáo thịt bò xào bắp cải thơm ngon, đậm đà.
1. Dinh dưỡng trong món thịt bò xào bắp cải
Bắp cải, loại rau dinh dưỡng, giàu chất béo thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Thịt bò nạc mềm giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm cholesterol. Ngoài ra, thịt bò cung cấp vitamin B12, kẽm và citicoline hỗ trợ đốt cháy mỡ.
Hãy khám phá một cách mới để thịt bò xào bắp cải trở nên hấp dẫn và thơm ngon. Bạn sẽ bất ngờ với sự kết hợp hài hòa giữa bắp cải tươi ngon và thịt bò thơm ngon. Món ăn này không chỉ dinh dưỡng mà còn phù hợp cho cả người muốn giảm cân.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức bắp cải xào thịt bò
Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến nhanh gọn, bạn sẽ sở hữu một bữa ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chuẩn bị nguyên liệu ngay để thực hiện món ngon này.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
1-2 người | 15 phút |
|
25 phút |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 300g
- Bắp cải: ½ trái
- Lạc rang hoặc vừng rang
- Hành hoa
- Tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Tiến hành chế biến
Bước 1: Chuẩn bị Nguyên Liệu
- Bắp cải cắt lát mỏng, ngâm nước muối 5-10 phút, rồi rửa sạch và để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với ½ thìa muối, 1 thìa dầu ăn, ít tiêu xay. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã thô. Nếu dùng vừng, rang cho đến khi vàng, thơm.
Bước 2: Chế Biến Bắp Cải Xào Thịt Bò
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và tỏi vào phi thơm
- Thêm thịt bò vào xào chín tái
- Cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay
- Nêm ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm và một ít bột ngọt sao cho vừa miệng
- Xào khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín mềm, sau đó tắt bếp
- Cho thịt bò xào bắp cải ra đĩa, rắc lên ít lạc rang (hoặc vừng rang) và hành hoa để tăng phần hấp dẫn.
Kết Quả Cuối Cùng
Sau khi nấu, món ăn trở nên thơm ngon, kích thích vị giác với bắp cải giòn ngọt, thịt bò mềm mịn và lạc rang thơm bùi. Đây thực sự là một trong những món xào thịt bò tuyệt vời khi dùng với cơm.
Ảnh: Tìm kiếm sưu tầm
3. Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Xào Cải Bắp Ngon
Cùng tham khảo một số mẹo đơn giản mà Mytour Blog đề xuất để làm cho món ăn thêm phần thơm ngon.
Cách Lựa Chọn Bắp Cải Tốt
Bắp cải tươi ngon sẽ có màu xanh đậm và bề mặt sáng bóng. Chọn trái tròn đều, không bị méo mó. Tránh mua bắp cải có lá vàng hoặc có đốm nâu, cuống chuyển sang màu nâu vì đây là dấu hiệu của bắp cải cũ và già.
Khi nhẹ nhàng ấn vào, bắp cải tốt sẽ phát ra âm thanh giòn của lá bên trong. Ngược lại, nếu lá mềm dẻo, có thể bắp cải đã già, mất nước và không ngon.
Ảnh: Tổng hợp
Lựa Chọn và Chuẩn Bị Thịt Bò
Thịt bò tươi ngon có độ mềm mịn, màu đỏ tươi và mùi thơm. Khi bấm nhẹ vào bề mặt miếng thịt, không cảm giác nhờn nhụi. Tránh chọn thịt bò có màu tái xanh hoặc mùi ôi, dấu hiệu của bò bị bệnh hoặc đã lâu. Để thịt bò dễ cắt, bạn có thể đặt vào ngăn đông trong khoảng 5-10 phút để thịt cứng lại. Ngoài ra, việc chà xát gừng nướng chín lên thịt bò cũng giúp loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.
Món thịt bò xào bắp cải giàu chất dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Món ăn quen thuộc với biến tấu mới này sẽ làm hài lòng khẩu vị. Hãy thực hiện ngay hôm nay để cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm Mytour Blog để tìm hiểu thêm về các món ngon từ thịt bò khác nhé.