Sự phối hợp của dưa leo, tàu hủ ky, tiêu Tứ Xuyên và giấm gạo tạo nên một đĩa dưa leo trộn chua chua ngọt ngọt, vô cùng ngon miệng. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món này cùng với mình nhé!
Dưa leo giữ được vị ngọt tự nhiên, còn tàu hủ ky thơm mềm, thêm chút cay cay, chua nhẹ từ tiêu và giấm gạo tạo nên một món ăn thơm ngon, kích thích vị giác. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay một đĩa dưa leo trộn gỏi ngon miệng. Để biết cách làm, hãy tiếp tục đọc bài viết nhé!
Nguyên liệu
- 1 trái dưa leo
- 150g đậu váng khô (tàu hủ ky)
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 ít ngó rí
- Gia vị: nước tương, giấm gạo, đường, ớt sa tế, muối, dầu ăn, tiêu Tứ Xuyên
Cách làm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn những trái dưa leo non, cắt một phần nhỏ ở cuống và đuôi, đặt miếng vừa cắt lên quả dưa và bắt đầu chà để loại bỏ lớp nhựa trắng, rồi rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Loại bỏ lớp nhựa trắng giúp dưa leo thêm ngon, không bị đắng.
Ngò rí sau khi mua về dùng dao cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị tàu hủ ky
Ngâm tàu hủ ky vào nước khoảng 3 - 5 tiếng, để tàu hủ mềm, sau đó vớt ra, cắt thành từng miếng nhỏ.
Nấu sôi nồi nước ở lửa vừa, sau đó cho tàu hủ ky vào luộc sơ khoảng 1 - 2 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh.
Bước 3 Trộn dưa leo
Đun nóng một ít dầu trong chảo, khi dầu sôi, thêm tỏi và phi thơm, sau đó cho tiêu vào xào thơm và tắt bếp.
Cho tàu hủ ky, dưa leo, ngò rí, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và dầu vừa phi vào tô, sau đó trộn đều.
Món dưa leo trộn đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Đơn giản như vậy, chỉ cần 5 phút là bạn có thể thưởng thức món dưa leo trộn ngon lành, một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ giảm cân.
Mua giấm ngon tại Mytour để làm dưa leo trộn chua ngọt: