Kết hợp độc đáo giữa bắp cải và tôm khô, tạo nên một món canh thơm ngon, thanh mát. Cách làm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Vào bếp và thử ngay món này nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Bắp cải sau khi nấu canh vẫn giữ được độ giòn, vị ngọt đặc trưng, kết hợp với vị ngọt của tôm khô tạo nên một món canh thanh mát, ngọt ngào. Chỉ trong chưa đầy 20 phút, bạn đã có thể thưởng thức tô canh nóng hổi ngon lành.
Nguyên liệu cho món canh bắp cải
- 50g tôm khô
- 500g bắp cải (bắp sú)
- 100g cà chua
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
Phương pháp chế biến canh bắp cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua bắp cải, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Tôm khô cần được rửa sạch, sau đó ngâm trong nước nóng để tôm nở mềm.
Rửa sạch cà chua, thái thành từng lát mỏng. Hành lá và ngò rí cũng cần rửa sạch, hãy thái nhỏ phần lá và ngò rí.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Nấu canh bắp cải
Đặt nồi lên bếp, sau đó đảo đầu hành lá và tôm khô trong nồi để phi thơm, sau đó thêm nước vào. Lượng nước có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
Khi nước sôi, bạn vớt bọt, sau đó thêm cà chua và gia vị vào. Tiếp tục nấu cho nước sôi lên lần nữa, sau đó thêm bắp cải vào, nấu cho đến khi bắp cải chín tới thì tắt bếp.
Nấu canh bắp cảiBước 3 Thành phẩm
Đổ canh ra tô, trải lên hành lá, ngò rí và tiêu, đưa ra bàn và thưởng thức ngay thành phẩm nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Món canh bắp cải đơn giản, dễ làm tại nhà, mang hương vị thanh mát từ những nguyên liệu tươi ngon hòa quyện với hương vị đặc trưng của tôm khô sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Thưởng thứcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và thao tác nhanh gọn, bạn sẽ có ngay một tô canh thanh mát, ngon miệng. Canh bắp cải thì ngon nhất khi còn nóng, đảm bảo bạn sẽ thích thú. Bắp cải còn giúp giảm cân nữa đấy, rất tốt cho sức khỏe.
Hãy chọn mua bắp cải chất lượng tại Mytour để nấu canh bắp cải nhé: