Rau xào là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng khám phá cách làm món rau xào thập cẩm ngon giòn trong bài viết dưới đây nhé.
15 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Số lượng:
3-4 người
Rau xào thập cẩm thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình với vị ngon, dinh dưỡng và không béo. Với cách nấu đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình.
Nguyên liệu làm rau xào thập cẩm
- Cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 50g bắp non
- 100g đậu Hà Lan
- 1/2 củ hành tây
- 1 cây hành boa rô
- 1 bông cải trắng
- 1 bông cải xanh
- Nấm rơm
- Nấm đông cô
- Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm
Hướng dẫn cách làm rau củ xào thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hà lan cắt bỏ đầu, lột sợi ở hai bên, sau đó rửa sạch. Bắp non rửa sạch và cắt đôi. Hành boa rô thái mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, có thể tỉa hình dọc theo thân sau đó cắt mỏng để có hình dáng đẹp hơn. Hành tây thái lát.
Bông cải trắng và bông cải xanh rửa sạch và dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi của bông cải và tách các múi ra. Nếu múi lớn thì cắt làm đôi, còn nhỏ thì giữ nguyên.
Cải thìa rửa sạch, để ráo và cắt thành khúc vừa ăn.
Nấm rơm và nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, và cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trần rau củ
Khi nước đã sôi, đưa các loại rau củ vào nồi, mỗi loại trần qua trong khoảng từ 15 - 30 giây tùy thuộc vào nhiệt độ sôi của nước.
Việc trần rau củ giúp cho rau củ khi xào sẽ chín nhanh hơn, có màu sắc xanh tươi và trông hấp dẫn hơn.
Trần rau củBước 3 Xào rau củ
Lấy một cái chén nhỏ, trộn 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu hào đều trong chén nhỏ. Sau đó, hỗn hợp gia vị này được cho vào phần rau xào.
Chuẩn bị một chiếc chảo với dầu ăn, phi hành boa rô cho đến khi hương thơm và màu hành chuyển sang màu vàng óng ả. Sau đó, thêm hành tây và khuấy đều, sau đó cho phần rau củ đã trần qua vào và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ.
Sau đó, đổ phần nước sốt mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước vào và tiếp tục xào trong khoảng 3 - 5 phút. Cuối cùng, vị gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.
Xào rau củBước 4 Thành phẩm
Đặt phần rau xào lên đĩa, rắc thêm một chút tiêu lên trên, và món rau xào thanh đạm đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Nhấm nháp một miếng bông cải, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của nó, khi kết hợp với nước tương và vài lát ớt, tạo nên hương vị cay nồng và thơm ngon đặc trưng, thật sự là một trải nghiệm khó quên.
Thưởng thứcVới những bước đơn giản này, bạn đã có một dĩa rau củ xào thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn nhé.
Mua nguyên liệu chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho món rau củ xào ngon nhé: