Bạn vẫn đang lo lắng không biết sáng mai nên ăn gì? Đừng lo, Mytour sẽ mách bạn cách làm món bánh bắp cải chỉ trong vài phút để bạn có bữa sáng ngon miệng!
Bữa sáng là một bữa ăn rất quan trọng, vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày dài. Với món bánh bắp cải chiên giòn rụm này, hy vọng sẽ đem đến một sự mới mẻ cho bữa sáng của bạn và gia đình. Hãy cùng Mytour học cách làm đơn giản cho bữa sáng này nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món bánh bắp cải
Nguyên liệu làm món bánh bắp cải- 300g bắp cải ( ½ trái)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 2 quả trứng gà
- Bột mì
- Gia vị: Muối, ngũ vị hương, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn mua bắp cải ngon, hãy lựa chọn những quả cầm chắc tay, cuốn nhỏ, đầu bắp cải dày, khép kín. Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh. Không nên mua bắp cải có lá vàng, đốm nâu trên lá, lõi bị nứt hoặc cuống đã chuyển màu nâu vì có thể là bắp cải cũ, héo.
Để chọn khoai tây ngon, bạn cần chọn những củ có màu vàng, cầm chắc tay. Vỏ khoai nhẵn, bóng không có chấm, sâu và mắt đen. Bạn không nên chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc.
Để chọn cà rốt ngon, hãy chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng. Không nên mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo.
Cách làm món bánh bắp cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn thái sợi nhỏ bắp cải, rửa sạch rồi cho vào tô. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều và để khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệuKhi bắp cải đã mềm và ra nhiều nước, bạn đổ nước ướp đó vào một bát khác để sử dụng sau. Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, khoai tây và rửa sạch chúng. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hoặc bào sợi tùy ý.
Lưu ý: Đừng rửa khoai sau khi bào sợi vì khoai sẽ bị nát khi chiên.
Bước 2 Trộn bột bánh
Bạn cho cà rốt, khoai tây, bắp cải vào chung 1 tô to rồi đập trứng gà vào, thêm 2 muỗng canh bột mì và nước ướp bắp cải vào trộn đều cho đến khi có hỗn hợp đặc sệt.
Trộn bột bánhSau đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều lần cuối là xong.
Mách nhỏ: Lượng bột mì bạn có thể điều chỉnh tùy theo độ ẩm của chất lỏng trứng đã đánh. Nếu trứng nhiều, hỗn hợp sẽ ướt quá, bạn nên thêm bột mì và ngược lại.
Bước 3 Chiên bánh
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn múc 1 thìa bột bánh vào chảo và phẳng đều thành hình tròn.
Chiên bánhBạn chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh đông lại, sau đó nhẹ nhàng lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi hai mặt chín vàng, giòn đều, sau đó gắp ra đĩa. Tiếp tục quy trình cho đến khi hết bột bánh.
Thành phẩm
Bánh bắp cải thơm ngonVới món bánh bắp cải giòn rụm này, bạn sẽ có một bữa sáng thơm ngon. Vị bùi của khoai tây kết hợp với cà rốt, bắp cải và trứng sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. Thưởng thức cùng tương cà hoặc tương ớt sẽ thêm hấp dẫn.
Chỉ vài phút với cách làm món bánh bắp cải này sẽ giúp bạn có một bữa sáng tuyệt vời. Đừng quên ăn sáng nhé!