Cùng thưởng thức món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn, thơm ngon, không ngán. Dưới đây là công thức chế biến đúng vị nhất.
Thịt ba chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, có thể chế biến thành nhiều món ngon như thịt ba chỉ luộc, kho, nướng,... Hãy thử làm món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn để tận hưởng hương vị mới lạ, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, kèm nước chấm chua cay hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- Gia vị: Muối trắng, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ heo chiên bì giòn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ được rửa sạch, sau đó bóp qua muối trắng để loại bỏ mùi hôi, sau đó đặt lên đĩa.
Chọn muối tinh hoặc nếu có muối hột, đập nát để muối trở thành dạng mịn.
Bước 2: Luộc thịt
Thịt heo được đặt vào nồi luộc trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy ra và để nguội, sau đó dùng dao nhọn đâm vào phần bì của thịt.
Sau khi luộc, thoa muối lên phần bì và để trong 5 phút để muối thấm vào bì heo. Mục đích của việc này là khi chiên bì, bì sẽ không nổ và trở nên giòn vàng hơn.
Bước 3: Chiên thịt
Đun nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp theo, cho từng miếng thịt vào chiên. Nên chiên ở lửa nhỏ để thịt chín đều và bì trở nên giòn vàng mà không bị cháy.
Kết quả cuối cùng
Khi thấy thịt chín vàng đều, bạn vớt ra đĩa, đợi thịt nguội và thái thành từng miếng vừa ăn.
Món thịt ba chỉ heo chiên bì vàng giòn với cách làm đơn giản nhưng đảm bảo không làm bạn và gia đình thất vọng với miếng thịt giòn ngon. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt chiên xù để chiêu đãi gia đình. Hãy thử làm ngay nhé!
Bạn nên xem:
- Cách làm thịt ba rọi chiên muối: Da giòn và bí quyết chiên thịt không bị văng
- Cách làm ba rọi chiên sả đơn giản nhưng ngon tuyệt vời
- Bí quyết ướp thịt chiên ngon, không bị khét
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm thịt heo chiên bì: