Chị Hoàng chia sẻ với Mytour cách làm cá thu kho tiêu vô cùng dễ dàng mà thơm ngon cùng tham khảo nhé.
Cá thu là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất khoáng quan trọng như sắt, phốt pho, canxi, kẽm... và nhiều loại vitamin như B2, B12, và PP.
Trong bữa ăn của người Việt, cá thu là nguyên liệu phổ biến và giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món như chiên, canh, kho, lẩu…. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm món cá thu kho tiêu đó.
Nguyên liệu
- 500 gr cá thu cắt khoanh
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, vài trái ớt.
Cách thực hiện cá thu kho tiêu
Bước 1: Cá thu sau khi mua về cần được rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Mẹo chọn cá thu tươi ngon.
Bước 2: Trên bếp, đun nồi lửa nhỏ và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường để tạo nước màu cho món cá kho thêm hấp dẫn.
Khi đường tan và có màu nâu óng ánh, tiếp tục cho vào 1 chén nước (nhớ đổ từ từ để tránh phỏng), 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường, và 1 muỗng cafe tiêu để tạo hỗn hợp nước. Đun sôi nhẹ và tắt bếp.
Bước 3: Tiếp theo, cho cá đã chuẩn bị vào nồi nước mắm vừa đun để cá sắp mặt nước. Ướp cá trong 30 phút để cá thấm gia vị hơn.
Bước 4: Sau khi ướp cá trong 30 phút, đun nồi cá trên lửa nhỏ và thêm vài trái ớt vào nồi cá kho. Kho cho đến khi nước cạn sệt. Nêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.
Lưu ý khi kho cá không nắp kín, để cá có độ dai nhất định sau khi chín.
Món đã hoàn thành
Món cá thu kho keo đã hoàn thành, với vị béo ngậy, thịt mềm, cùng với nước mắm cá mặn ngọt, cay nhẹ. Khi kết hợp với cơm nóng, món này thật sự tuyệt vời. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích món ăn này như gia đình mình vậy. Chúc mọi người thành công.
Mua nguyên liệu tại Mytour: