Dù trẻ nhỏ không thích đậu hũ, thử kho đậu hũ với trứng cút và thịt heo theo cách này sẽ khiến bé yêu thích ngay.
Đậu hũ, trứng cút và thịt heo là các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Món đậu hũ kho trứng cút và thịt heo có hương vị thơm ngon từ gia vị, đậu hũ mềm, thịt heo béo ngậy và trứng cút giòn bùi. Cùng vào bếp và thực hiện món này để bữa trưa thêm hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ kho trứng cút và thịt heo
- 30 quả trứng cút
- 2 miếng đậu hũ chiên sẵn
- 100g thịt ba chỉ heo
- Hành, tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
Cách chế biến món đậu hũ kho trứng cút và thịt heo
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Trứng cút cho vào nồi, thêm nước rồi luộc chín và bóc bỏ vỏ.
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, thịt heo rửa sạch rồi thái thành lát.
Hành khô và tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Chiên thịt ba chỉ heo
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho thịt ba chỉ heo vào chiên vàng cả hai mặt. Lấy thịt ra đĩa.
Bước 3: Pha chế nước dùng
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và đường vào đun đến khi đường chuyển màu cánh gián, sau đó thêm tỏi và hành khô xào cho thơm.
Lưu ý: Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm, đổ nhanh nước vào để tránh đường cháy quá.
Bước 4: Kho đậu hũ, thịt heo và trứng cút
Đặt đậu hũ, thịt heo và trứng cút vào nồi nước dùng, thêm nước mắm và bột ngọt cho vừa khẩu vị, đậy nắp và đun sôi.
Khi nồi kho sôi, giảm lửa và đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại.
Hoàn thành món ăn
Món đậu hũ kho với thịt và trứng cút có màu vàng cánh gián bắt mắt, hương vị thơm ngon. Bây giờ bạn chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Cách làm đậu hũ kho trứng cút và thịt heo đơn giản giúp bạn dễ dàng thêm món này vào thực đơn gia đình. Sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc tạo nên bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mua trứng cút giá rẻ tại Mytour để kho cùng thịt heo và đậu hũ: