Trà đào vẫn là thức uống hot không thể thiếu ở Sài Gòn. Nếu bạn muốn biết cách pha trà đào đúng chuẩn như ở ngoài quán và chỉ mất 5 phút thôi, hãy tiếp tục đọc nhé.
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 người
Nếu bạn là người đam mê trà đào, chắc chắn bạn đã chi tiêu không ít tiền cho loại thức uống này vì không thể tìm thấy hương vị nào giống vậy đâu, phải không? Công thức không hề khó như bạn nghĩ đâu, hãy cùng xem tiếp nhé.
Nguyên liệu
- 1 hộp đào tươi Dole
- 1 gói trà túi lọc nhãn vàng Lipton
- 1 gói trà túi lọc Cozy hương đào
- 40ml sirô đào
- 150ml nước sôi
Cách pha trà đào ngon như ở The Coffee House
Bước 1 Ngâm trà túi lọc
Đổ 150ml nước sôi để ngâm 2 gói trà túi lọc trong vòng 2-3 phút, sau đó lấy gói trà ra. Nếu bị thâm quầng thì bạn có thể tận dụng chúng bằng cách cho vào tủ lạnh để đắp lên mắt mỗi khi mắt mệt mỏi nhé.
Bước 2 Pha siro đào
Cho 40ml siro đào vào rồi dùng muỗng khuấy đều.
Bước 3 Sơ chế đào và cho vào ly
Kế tiếp lấy đào ra cắt thành múi vừa ăn rồi cho vào ly.
Bạn có thể xem cách ngâm đào chi tiết tại bài viết: Cách làm đào ngâm nước đường ngon đúng chuẩn
Bước 4 Thêm đá vào
Thêm đá và thưởng thức, nếu thích có thể cho thêm một nhánh lá bạc hà.
Thành phẩm
Chỉ trong vài phút bạn đã hoàn thành ly trà đào mát lạnh với hương vị đậm đà như tại The Coffee House.
Sau khi làm việc hay vận động, một ly trà đào mát lạnh sẽ khiến bạn thấy thật sảng khoái. Hãy thực hiện ngay và tự hào với thành quả của mình!
Chọn mua trà đào chất lượng, giá tốt tại Mytour: