Sake là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Nếu bạn chưa từng thử món canh sake hầm xương, hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để thưởng thức một nồi canh sake hầm xương thơm bùi, ngọt lịm cùng gia đình nhé!
Hương vị ngọt ngào của nước hầm xương kết hợp với hương vị bùi của sake sẽ khiến bạn thực sự hài lòng với món canh này, đồng thời món ăn này cũng rất bổ dưỡng. Chỉ cần một công thức nấu đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh ngon để thưởng thức trong mùa hè.
Nguyên liệu
- 300 gr xương heo
- ¼ trái sake khoảng 200 gr
- Rau mùi, hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm
Cách làm canh sake hầm xương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuXương heo sau khi rửa sạch, đem luộc sơ và tiếp tục xào để ráo nước.
Sake sau khi gọt vỏ, thái miếng vừa ăn và rửa sạch. Có thể ngâm vào nước muối để làm sạch nhanh hơn.
Rau mùi sau khi nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ, hành khô sau khi lột vỏ cũng được thái mỏng.
Bước 2: Hầm xương
Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi hành khô cho thơm. Sau đó, thêm xương vào xào chung với hành khô. Nêm chút muối và hạt nêm, khuấy đều để gia vị thấm vào xương.
Đổ nước vào nồi để hầm canh xương. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ và hầm trong 30 phút.
Bước 3: Hầm xương với sake
Sau khi hầm xương, thêm sake vào và tiếp tục hầm thêm 15 phút cho sake chín mềm.
Thêm rau mùi vào và tắt bếp.
Thức phẩm hoàn chỉnh
Đổ canh ra tô và thưởng thức.
Chỉ cần qua 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay tô canh sake hầm xương thơm ngon, ngọt ngào, dễ chịu và rất bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là người già, trẻ em. Chúc bạn thành công với món canh này nhé!
Đặt mua sản phẩm tươi sống và giao hàng tận nhà tại đây