Đuôi bò, sự kết hợp hoàn hảo giữa da mềm, thịt và gân. Để trải nghiệm hương vị ngọt ngào, mềm mại của đuôi bò, hãy thử cách làm đuôi bò hấp gừng dưới đây!
Trong đuôi bò chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá như protein, lipid và khoáng chất như canxi, photpho, sắt, collagen... Theo đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, rất tốt cho sức khỏe.
Danh sách nguyên liệu cho đuôi bò hấp gừng
- 500gr đuôi bò
- Tương bần
- 4 củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 4 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt.
Cách thực hiện món đuôi bò hấp gừng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu- Đầu tiên, đuôi bò cần được rửa sạch, sau đó blanching qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt thành các khúc nhỏ.
- Sả, hành khô, tỏi và gừng sau khi được rửa sạch, nghiền nhuyễn.
Bước 2: Múi đuôi bò
- Cho các nguyên liệu đã nghiền nhuyễn vào tô lớn chứa đuôi bò, thêm tương bần, ít hạt nêm và bột ngọt theo khẩu vị, sau đó trộn đều và ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào đuôi bò.
Bước 3: Hấp đuôi bò
- Chuẩn bị nồi và khay hấp. Sắp xếp đuôi bò vào khay hấp và đặt lên bếp để hấp chín.
- Đun nồi hấp đuôi bò cho sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi đuôi bò chín mềm.
Sản phẩm cuối cùng
Sắp xếp đuôi bò lên đĩa, thêm một chút nước mắm gừng sẽ tuyệt vời nhất.
Đuôi bò hấp gừng, mềm ngon và thơm phức từ hương vị của tương bần và các gia vị khác, chắc chắn sẽ làm các ông chồng hài lòng trong ngày nghỉ cuối tuần. Chúc mọi người thành công với món đuôi bò hấp gừng này!
Mua gừng tươi tại Mytour để làm món đuôi bò hấp gừng: