Chiếc đĩa không cần rửa này đặc biệt phù hợp để sử dụng trong mùa hè, sau khi ăn xong, đĩa sẽ tự 'phân hủy' nên đảm bảo 100% thân thiện với môi trường.
Ăn uống tại nhà không chỉ ngon mà còn tiết kiệm, nhưng nỗi lo về việc phải rửa bát cũng đến với nó. Nếu bạn có điều kiện, hãy mua máy rửa bát để giải phóng bản thân, nhưng nếu không, hãy thử áp dụng mẹo làm bát 'không cần rửa' với khuôn siêu tiện lợi dưới đây nhé.
(Ảnh: Internet)
Chúng tôi đã mua size nhỏ (19,2 x 8 x 8 cm) với giá 26K, còn size vừa và lớn (tối đa 25 x 20 x 8 cm) sẽ có giá từ 76K/chiếc. Có 4 màu để bạn lựa chọn, bao gồm màu vàng, trắng, xanh lá nhạt và xanh lá đậm.
Khuôn được làm từ chất liệu nhựa PP an toàn cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào đĩa, đậy nắp và đặt khuôn vào ngăn đá để nước đóng băng là xong.
Chúc mừng, chiếc đĩa đá xinh xắn đã được tạo ra. Mẹo nhỏ để bạn dễ dàng gỡ đĩa ra là nhúng đáy đĩa vào nước, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ giúp đĩa bật ra khỏi khuôn một cách dễ dàng hơn.
Bát đá này rất dày và có thể để ở nhiệt độ phòng khoảng 25 - 30 phút. Nhớ lót một tấm khăn dưới đáy bát để đá không tan ra ngoài nhé.
Chiếc bát đá trong suốt này thích hợp để chứa các món giải khát như kem, trà sữa, hoặc trái cây, cũng như mì lạnh. Và khi ăn lẩu, bạn có thể sử dụng bát để chứa thịt, hải sản mà không lo nguyên liệu mất đi sự tươi ngon.
Sướng nhất là sau khi ăn, bạn chỉ cần đợi bát tự tan, không cần phải rửa chúng.
Sau khi ăn xong, hãy để bát tự tan, giúp tiết kiệm công sức dọn dẹp và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, việc chờ đợi đá đông mất một chút thời gian (khoảng vài tiếng), và thời gian sử dụng chỉ kéo dài trong vòng 30 phút. Nhưng với mục đích giải trí và giải nhiệt trong mùa hè, đó là lựa chọn tốt.
Điểm: 9,5/10