Bánh bắp chiên giòn có lớp vỏ bánh vàng, giòn rụm là một món ăn vặt hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món bánh thơm ngon này nhé!
Bạn đã quá quen với bắp nướng, bắp luộc hay bắp rang, hãy thử đổi khẩu vị với món bánh bắp chiên giòn. Để có những chiếc bánh thơm ngon không khó, không cần phải khéo léo hoặc phức tạp, chỉ cần dành chút thời gian là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh vàng thơm nóng hổi.
Thành phần
- 1 trái bắp
- 300gr bột mì
- 100gr bột năng
- 50gr đường
- 200gr bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
Cách làm bánh bắp chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp sau khi gọt vỏ, rửa sơ và tách hạt ra riêng.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp bột
Trộn bột mì với bột năng, thêm đường và nước, khuấy đều cho đường tan ra. Khi khuấy, chú ý đến việc bột không còn đóng cục nữa.
Kết hợp 1 quả trứng gà và tiếp tục khuấy. Sau đó trộn đều với bắp.
Bột chiên giòn được trộn ở một bát riêng, chỉ cần thêm chút nước và khuấy đều cho bột tan ra.
Bước 3 Chiên bánh
Khi chảo nóng, thêm dầu ăn vào. Việc bổ sung dầu nhiều hơn sẽ giúp bánh chiên chín đều và nhanh hơn, cũng như có màu vàng đẹp hơn.
Khi thấy dầu ăn đã sôi, dùng muỗng lớn múc hỗn hợp bột và bắp đã trộn vào chảo để chiên.
Lưu ý: Chiên ở lửa nhỏ để bánh chín vàng đều 2 mặt. Sau đó, gắp bánh ra và nhúng vào bát bột chiên giòn đã pha trước khi tiếp tục chiên bánh thêm 1 lần nữa. Với cách này, bánh sẽ chín đều và có lớp vỏ giòn tan.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Gắp bánh và để trên giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bắp chiên giòn rụm. Món này sẽ ngon hơn khi kèm theo tương ớt hoặc tương cà.