Bánh khoai mỡ nhân phô mai không còn xa lạ với những người yêu thích ăn vặt. Trong thời gian 'trốn dịch' ở nhà, hãy thử tự tay làm món này ngay nhé!
25 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh khoai mỡ từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam từ thời thơ ấu. Bây giờ, món ăn truyền thống này được làm mới với lớp nhân phô mai tan chảy bên trong.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì hôm nay, hãy mua nguyên liệu và làm món này cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
- 200g khoai mỡ
- 8 viên phô mai tam giác
- 100g bột nếp
- 50g bột năng
- 100g đường
- 80-100ml sữa tươi
Mẹo:
- Khoai mỡ có 2 loại ruột trắng và ruột tím. Nên chọn loại khoai màu tím để bánh có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon. hay
- Để chọn được củ khoai mỡ ngon, hãy chọn những củ có vỏ màu tối, lớn và ít rễ. Sau đó nhấn vào củ, chọn củ cứng để đảm bảo khoai mỡ sẽ chắc chắn và dai hơn.
Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
Bước 1 Chuẩn bị khoai mỡ
Bắt đầu bằng việc lột vỏ khoai mỡ, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo, hấp chín khoai mỡ. Khi đã chín, đặt khoai vào một tô lớn và nghiền nhuyễn bằng thìa.
Hấp và nghiền khoai mỡ nhuyễnBước 2 Làm bột
Bắt đầu bằng việc thêm lần lượt 100g đường, 100g bột mì, 100g bột nếp và 50g bột năng vào phần khoai đã nghiền và sau đó trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, từ từ đổ 30ml sữa tươi vào và tiếp tục trộn đều và nhồi bột trong 10-15 phút cho đến khi bột mềm mịn và không dính tay.
Nhào bột để làm vỏ bánhMẹo hay: Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút để bột có thời gian hồi phục trước khi tiếp tục làm bánh.
Bước 3 Tạo hình cho bánh
Chia bột thành các phần nhỏ có kích thước tương đương với quả chanh, sau đó cán mỏng và thêm phô mai đã cắt nhỏ vào giữa. Cuối cùng, tạo hình cho bánh theo sở thích.
Sáng tạo tự do trong việc tạo hình bánhBước 4 Rán bánh và hoàn tất món ăn
Sau khi đã tạo hình xong, hãy đặt chảo lên bếp và cho vào đó một lượng dầu đủ để bánh ngập.
Rán bánh ở lửa nhỏ vừa, luân phiên để bánh có màu vàng đều bên ngoài và dẻo dai bên trong.
Rán bánh ở lửa vừaSản phẩm hoàn thành
Vậy là đã có món khoai mỡ nhân phô mai “cực phẩm” rồi!Bánh thơm mùi khoai, giòn tan ở bên ngoài và ngậy vị phô mai bên trong. Với ngoại hình hấp dẫn như vậy, bạn không thể không đánh rơi đĩa này được đúng không nào?
Với bầu không khí hè mát dịu và xanh mát, thưởng thức một miếng bánh khoai mỡ nhân phô mai kèm theo cốc trà thì không gì tuyệt vời hơn. Vậy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chỉ trong 10 phút là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon này nhé!
Mua khoai mỡ tại Mytour ngay: