5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
5 người
Kem sâm dứa sữa là một món ngon rất dễ làm và cực kì béo thơm. Lớp kem mịn, thơm mùi lá dứa hòa cùng vị beo béo của sữa tạo nên một sức hút khó cưỡng trong những ngày nắng nóng. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm ngay món kem này cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu làm kem sâm dứa sữa
-
20g lá dứa
-
380g sữa đặc
-
100g đường cát trắng
-
100g bột béo
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng bột béo. Khi sử dụng bột béo thì kem sâm dứa sữa sẽ thơm hơn và béo hơn.
Cách làm kem sâm dứa sữa
Bước 1 Làm nước cốt sâm dứa
Lá dứa sau khi rửa sạch, được cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với 200ml nước lọc. Dùng rây để lọc sạch bã lá dứa, chỉ giữ lại 150ml nước cốt.
Làm nước cốt sâm dứa
Bước 2 Làm nước sâm dứa sữa
Đun sôi 800ml nước. Tiếp theo, trộn 380g sữa đặc và 100g đường cát trắng trong một tô lớn, sau đó thêm vào 100g bột béo và khuấy đều. Sau đó, đổ 150ml nước cốt sâm dứa vào và khuấy đều cho tan.
Làm nước sâm dứa sữa
Bước 3 Đóng vào bịch
Đợi nước sâm dứa sữa nguội, sau đó, đổ từng phần vào túi bóng nhỏ, nhớ chỉ đổ hơn nửa bịch một chút và thắt chặt túi bóng lại với thun.
Khi đã hoàn thành, mang vào ngăn đá khoảng 4 - 5 tiếng để kem sâm dứa sữa đông lại.
Đóng nước sâm dứa sữa vào túi bóngSản phẩm hoàn thành
Giờ đây, bạn đã có ngay kem sâm dứa sữa béo ngon để thưởng thức. Với kem mịn màng, màu xanh tươi, thơm mùi lá dứa kết hợp với hương vị beo béo của sữa, một món kem mới lạ giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Kem sâm dứa sữa béo ngonMytour mong rằng cách làm kem sâm dứa sữa béo ngon sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa ăn giải nhiệt thú vị trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.