Cá điêu hồng chiên thơm phức, thịt ngọt béo, lớp da giữ được độ giòn, và sốt cà thơm lừng, vị rất đậm đà. Nếu bạn chưa biết nấu gì cho bữa ăn chiều nay, hãy thử làm món cá điêu hồng sốt cà nhé!
Món cá điêu hồng sốt cà là một món ăn ngon không thể bỏ qua, chỉ cần vài nguyên liệu và một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa cá điêu hồng sốt cà thơm phức.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá điêu hồng sau khi mua về, làm sạch và rửa qua với gừng và muối khoảng 1 - 2 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước và để ráo nước.
Chọn những trái cà chua ngon, rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.
Xà lách lặt ra từng lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Trên một chiếc chảo, cho một ít dầu ăn và đun nóng, sau đó thêm tỏi băm và hành tím băm vào, phi thơm.
Sau đó, thêm cà chua vào và xào trong khoảng 2 phút cho cà chua săn lại, sau đó nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Trộn đều để gia vị thấm đều, đun cho đến khi cà chua chín mềm, sau đó tắt bếp, thêm hành lá để tạo màu sắc và hương thơm.
Bước 3: Chiên cá
Dùng giấy thấm dầu để lấy dầu thấm hết trên cá điêu hồng, để làm khô nước, khi chiên sẽ không bị phọt dầu ra ngoài.
Đổ dầu vào chảo và đun nóng ở lửa trung bình, sau khi dầu nóng thì thả cá vào chiên cho đến khi cả hai mặt cá đều vàng, sau đó vớt ra. Dùng giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
Bước 4: Hoàn thiện
Xếp rau xà lách lên dĩa, đặt cá lên trên, sau đó phủ phần sốt cà lên trên cá, trang trí bằng một ít ngò rí. Bây giờ món cá điêu hồng sốt cà chua đã hoàn thành.
Cá điêu hồng sốt cà chua kèm với nước tương pha thêm ít ớt, ăn cùng với cơm trắng, rau sống và dưa leo sẽ ngon tuyệt. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Bạn có biết không:
Chọn mua hải sản tại Mytour để thưởng thức những món ngon nhé: