Bún cá ngừ thơm phức với nước dùng chua ngọt vừa phải, thịt cá ngọt béo ngậy, thơm mùi đặc trưng của cá ngừ. Hãy cùng nhau vào bếp làm món này nhé.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Cá ngừ rất được ưa thích vì hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như sắt, giúp giảm cân và ngăn ngừa xơ vữa động mạch... Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún cá ngừ thơm ngon và bổ dưỡng. Để biết cách làm, hãy đọc tiếp bài viết nhé.
Nguyên liệu làm bún cá ngừ
- 600g cá ngừ
- 100g khóm
- 100g cà chua
- Tỏi, hành tím, sả, hành lá
- Ngò gai, cần tàu
- 500g bún
- Rau ăn kèm: giá, xà lách, bông chuối bào
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách làm bún cá ngừ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá ngừ, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng trong 2 - 3 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch cà chua và cắt thành những múi cau. Rửa sạch khóm và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1cm.
Lột vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch sả, đập dập và cắt thành 2 khúc.
Đối với các loại rau ăn kèm như giá, xà lách, bông chuối bào, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2 Ướp cá
Đặt cá vào tô nhỏ, thêm muối, tiêu, hành tím và tỏi, trộn đều để cá thấm gia vị, ướp trong 15 phút.
Bước 3 Xào khóm, cà chua
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho dầu ăn, tỏi, hành tím và xả phi cho vàng thơm.
Sau đó, thêm cà chua và khóm vào chảo, đảo đều và xào trong 3 phút. Thêm một ít đường và hạt nêm, xào cho nguyên liệu săn lại rồi tắt bếp.
Bạn có thể dùng dầu màu điều để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.
Bước 4 Chiên sơ cá ngừ
Đặt cá ngừ vào chảo dầu nóng, sau đó chiên vàng đều 2 mặt, rồi tắt bếp.
Chiên cá ngừ giúp thịt cá săn chắc, giảm mùi tanh và làm món ăn thơm ngon hơn.
Bước 5 Nấu nước dùng
Đun sôi 2 lít nước lọc, sau đó cho cà chua, khóm và cá vào. Nấu tiếp 5 - 10 phút cho cá chín, sau đó nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bạn có thể tham khảo cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi để thay đổi khẩu vị hàng ngày cho cả nhà.
Bước 6 Thành phẩm
Đưa bún, giá, xà lách, bông chuối bào vào tô, sau đó thêm phần nước dùng và trang trí với ít rau ngò, bạn sẽ có ngay một tô bún cá ngừ thơm ngon.
Thưởng thức
Với các nguyên liệu dễ tìm và công thức này, bạn sẽ có ngay một món bún cá ngừ thơm ngon. Khi thưởng thức, phần nước dùng chua ngọt đậm đà kết hợp cùng thịt cá ngừ thơm dai, món ăn rất phù hợp cho bữa sáng hoặc để thay đổi món cho gia đình.
Nếm thử bún cá ngừ thơm ngonKhám phá cách làm bún chả cá Nha Trang tại nhà một cách đơn giản! Công thức đơn giản nhưng lại mang lại thành quả hấp dẫn.
Nếu bạn thích ăn chả cá, bạn có thể thêm vài lát chả cá đã cắt vào bún cá ngừ. Bún cá ngừ sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng, kèm theo một chén nước mắm mặn và vài lát ớt.
Mua cá biển tươi ngon tại Mytour để thưởng thức: