Xíu mại sốt cà chua là một món ăn đơn giản, dễ làm, và giá thành rẻ. Đặc biệt, thơm ngon, dễ tiêu hóa và phù hợp cho cả gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ.
15 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Số lượng
3-4 người
Xíu mại là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng đã được thích nghi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món này có độ dai, vị béo ngọt vừa phải, sốt cà chua đậm đà, thích hợp để thưởng thức lâu dài. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món thịt xíu mại sốt cà chua nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr thịt heo
- 0,5gr mộc nhĩ (nấm tai mèo)
- 3 trái cà chua
- Hành lá
- 2 muỗng bột năng
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm xíu mại, sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo được rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Nếu có máy xay thịt, bạn có thể sử dụng để xay nhuyễn thịt.
Trộn thịt heo băm nhỏ cùng mộc nhĩ, hành lá, và bột năng. Sau đó, nêm thêm chút gia vị bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
Mộc nhĩ (nấm tai mèo) được ngâm vào nước nóng để nở ra, sau đó được rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua cũng được rửa sạch và thái thành lát mỏng, hành lá được sắt nhỏ.
Bước 2 Hấp thịt viên
Thịt được làm thành từng viên tròn sau đó được đặt vào vỉ hấp. Bếp được bật lên để hấp trong khoảng 10-15 phút cho thịt chín.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt
Bắc chảo lên bếp và đợi cho nóng. Sau đó, thêm dầu ăn vào chảo và cho cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục thêm một ít bột nêm vào để tạo hương vị vừa ăn.
Bước 4 Sốt thịt viên với cà chua
Khi cà chua đã nhuyễn, bạn tiếp tục thêm thịt viên vào sốt cùng với cà chua. Sử dụng đũa để khuấy nhẹ để tránh làm thịt bị vỡ ra, cho đến khi nước cà chua sệt lại.
Thành phẩm của món xíu mại sốt cà chua
Thêm hành lá thái nhỏ vào và múc ra đĩa để ăn cùng với bún hoặc cơm. Món này rất ngon.
Xíu mại là một món ăn linh hoạt, ngon và dễ ăn. Bạn có thể thay đổi vị này với các loại khác như xíu mại trứng cút, xíu mại thịt bò, xíu mại chay… Chúc bạn thành công với món xíu mại sốt cà chua nhé!
Mua ngay hàng tươi sống và giao tận nhà tại đây