Lươn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mytour muốn chia sẻ với bạn 2 cách rút xương lươn một cách nhanh chóng và hiệu quả, để bữa cơm thêm phần dinh dưỡng.
Những món ăn từ lươn luôn giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, cách rút xương lươn một cách tiện lợi và nhanh chóng luôn là điều mà mọi người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Cách rút xương sử dụng dao
Chuẩn bị
- Lươn
- Dao
- Thớt
Mẹo: Để chọn con lươn ngon, bạn nên chọn những con lươn đủ lớn và có hai màu rõ rệt, lưng đen và bụng vàng.
Hướng dẫn
Mẹo thú vị: Bạn có thể đặt con lươn ổn định trên một cái thớt, sau đó sử dụng một cái dao nhọn để cắt xương theo chiều dọc để tách thịt lươn ra.
Hoàn tất sản phẩm
Sau khi lấy xương, sản phẩm trở nên đẹp mắt hơnSau khi lấy xương ra, chúng ta sẽ có phần thịt lươn thơm ngon và không bị bể vỡ, sau đó, hãy rửa sạch lươn để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Phương pháp lấy xương lươn nguyên con
Chuẩn bị sẵn sàng
- Cần chuẩn bị:
- Lươn
- Búa
- Kéo
- Dao
- Thớt
Cách thực hiện
Hoàn tất sản phẩm
Sau khi lấy xương ra, sản phẩm trở nên đẹp mắt hơnSau khi lấy xương ra, lươn đã hoàn toàn không còn xương, chỉ cần rửa sạch lươn và chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng cho gia đình thưởng thức.
Những điều cần lưu ý khi rút xương của lươn
Các điều cần nhớ khi lấy xương của lươn- Trước khi lấy xương của lươn, hãy chuẩn bị và rửa sạch lươn để loại bỏ hoàn toàn lớp nhớt.
- Hãy chọn dụng cụ rút xương có độ sắc bén và vệ sinh cao trước khi thực hiện quá trình lấy xương.
- Sau khi đã rút xương, hãy rửa sạch thịt trước khi chế biến.
- Nếu không sử dụng hết thịt lươn, bảo quản trong hộp hoặc túi zip và để trong tủ lạnh, có thể bảo quản được 7-10 ngày ở ngăn đông hoặc 1-2 ngày ở ngăn mát.
Bài viết trên là chia sẻ từ Mytour về hai cách rút xương lươn nhanh, gọn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, việc sơ chế lươn của bạn sẽ dễ dàng hơn, cảm ơn bạn đã theo dõi.