Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức 1 bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi trong những ngày se se lạnh? Hãy cùng Mytour khám phá ngay 4 cách làm canh kim chi đậu phụ theo chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn vì chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, vitamin B6,... và giúp làm gia tăng hương vị của các món ăn khác. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ 4 cách làm canh kim chi đậu phụ đúng chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Canh kim chi đậu phụ nấm kim châm
15 phút Thực hiện
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 200g kim chi Hàn Quốc
- 2 miếng đậu phụ
- 400g nấm kim châm
- 1 cây hành baro
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường, muối
Mẹo hay:
- Ngoài việc mua kim chi tại các siêu thị Hàn Quốc, bạn cũng có thể tự làm kim chi ngay tại nhà chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản.
- Để đảm bảo đậu phụ thơm ngon và an toàn, bạn nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng kem nhạt và hơi vàng, thơm mùi tự nhiên của đậu nành, tránh mua những loại đã được chiên sẵn.
Cách làm canh kim chi đậu phụ nấm kim châm
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch hành baro và thái nhỏ, cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn. Nấm kim châm sau khi bỏ gốc, bạn hãy xắt nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Mẹo hay: Để giữ được đầy đủ dinh dưỡng của nấm, khi chuẩn bị nấm kim châm bạn nên cắt bỏ gốc mà không bỏ nấm ra khỏi túi, sau đó bạn nên dựng túi chứa nấm lên và đổ nước vào để rửa khoảng 2 - 3 lần, mỗi lần rửa thì bạn nên bóp nhẹ nấm kim châm để tránh làm nấm bị dập và rời rạc.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn và hành baro đã thái nhỏ vào nồi, xào cho đến khi thấy có mùi thơm thì bạn cho 300g kim chi vào và đảo sơ trong khoảng 5 phút.
Xào hành baro và kim chiTiếp theo, bạn thêm lần lượt 1,2 lít nước, 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương và đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi. Khi nước canh sôi lên, bạn cho hết phần nấm kim châm đã chuẩn bị vào, khuấy nhẹ để nấm chín và thấm đều gia vị, cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nấu canh kim chi đậu phụ nấm kim châmThành phẩm
Canh kim chi đậu phụ nấm kim châm không chỉ có màu sắc hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của kim chi mà còn có vị cay nồng, đậm đà quen thuộc. Đặc biệt, khi kết hợp với vị ngọt dai của nấm kim châm và vị béo nhẹ của đậu phụ, đây thực sự là món ăn lý tưởng cho những ngày se se lạnh!
Canh kim chi đậu phụ nấm kim châm với hương vị đậm đà, ngọt ngàoCanh kim chi đậu phụ thịt bò
20 phút Thực hiện
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 200g kim chi Hàn Quốc
- 200g thịt bò
- 1 cây hành baro
- 1 củ hành tây
- 2 miếng đậu phụ non
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: Muối, đường, ớt bột Hàn Quốc, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn mua thịt bò tươi ngon và an toàn, bạn nên chú ý mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ trắng, thớ thịt nhỏ, khi chạm vào thì thấy thịt dẻo, ít đàn hồi, bề mặt thịt hơi khô và se.
Cách làm canh kim chi đậu phụ thịt bò
Trước tiên, bạn rửa sạch 200g thịt bò với một lần nước, để ráo và sau đó cắt thành những lát mỏng. Đậu phụ non cắt lát tròn vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại qua 1 lần nước sạch, sau đó vớt ra để ráo. Hành tây và hành baro đều được rửa sạch và cắt lát nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn và một nửa phần hành baro đã cắt nhỏ vào, xào sơ đến khi thấy mùi thơm thì cho thêm 200g kim chi Hàn Quốc vào và đảo nhẹ trong 5 phút. Tiếp theo, bạn lần lượt cho vào nồi 1 lít nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt và phần hành tây đã cắt nhỏ từ trước.
Xào sơ hành baro và kim chi, sau đó nêm nếm cho nước dùngTiếp theo, bạn đậy nắp nồi lại và nấu cho đến khi thấy nước canh sôi lên, sau đó cho lần lượt thịt bò cắt lát, nấm kim châm và đậu phụ đã sơ chế vào. Tiếp tục đậy nắp nồi thêm khoảng 5 - 7 phút nữa, sau đó mở nắp ra và thêm ½ thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc và phần hành baro còn lại vào nồi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho thịt bò, nấm kim châm, đậu phụ vào nồi và nêm lại gia vịMẹo hay: Ngoài việc sử dụng các loại nồi thông thường, bạn có thể dùng nồi chuyên nấu lẩu Hàn Quốc để món canh thêm đậm đà và ngon miệng hơn.
Ngoài việc cho thịt bò trực tiếp vào nồi canh, bạn cũng có thể ướp thịt bò trước với tiêu, dầu, muối và xào lên trước đó để tăng thêm hương vị cho thịt và nước canh.
Thành phẩm
Món canh kim chi đậu phụ thịt bò không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị tuyệt vời, hòa quyện giữa vị cay nồng của ớt bột, chua chua của kim chi, giòn ngọt của nấm kim châm và đặc biệt là sự tươi ngon của thịt bò. Mytour cũng chia sẻ rằng món này rất ngon khi thưởng thức cùng với cơm trắng đấy nhé!
Món canh kim chi đậu phụ thịt bò với hương vị tuyệt vời và màu sắc bắt mắtCanh kim chi đậu phụ thịt ba chỉ
15 phút Thực hiện
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 350g kim chi Hàn Quốc
- 250g thịt ba chỉ
- 300g đậu phụ non
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt
Mẹo hay: Để chọn mua được thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, bề ngoài hơi khô, phần mỡ cứng vừa và khi dùng tay nhấn vào thịt thì thấy có độ đàn hồi tốt.
Cách làm canh kim chi đậu phụ thịt ba chỉ
Trước hết, bạn rửa sạch 250g thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra và để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn. Đậu phụ non được cắt thành những miếng vuông nhỏ, và hành lá sau khi rửa sạch được xắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê hành lá vào nồi. Đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm, sau đó cho hết phần thịt ba chỉ đã sơ chế vào. Xào sơ cho đến khi thịt săn lại, sau đó cho vào nồi 1 lít nước lọc. Nấu khoảng 7 - 10 phút để nước canh được ngọt vị thịt ba chỉ hơn.
Xào thịt ba chỉ và nấu nước dùngKhi nước dùng đã sôi, bạn vớt hết bọt ra và cho lần lượt kim chi, đậu phụ non, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường vào nồi, tiếp tục đun canh ở lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa, sau đó nêm lại theo khẩu vị của bạn, tắt bếp và cho thêm 2 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ để món canh thêm bắt mắt, sinh động hơn.
Mẹo hay: Ngoài các gia vị đã nêu trên, bạn cũng có thể thêm phần nước kim chi để làm cho món canh thêm đậm đà, thơm ngon hơn nhé!
Nấu canh kim chi đậu phụ thịt ba chỉThành phẩm
Món canh kim chi đậu phụ thịt ba chỉ nóng hổi không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương vị chua, ngọt, cay đặc trưng của kim chi, nhất là khi kết hợp với sự tươi ngọt của thịt ba chỉ và vị béo nhẹ của đậu phụ non, hãy cẩn thận vì món canh này có thể khiến bạn nghiện đấy!
Món canh kim chi đậu phụ có hương vị chua ngọt đặc trưng và tươi ngọt của thịt ba chỉCanh kim chi đậu phụ trứng
15 phút Thực hiện
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 150g kim chi Hàn Quốc
- 200g đậu phụ non
- 200g nấm kim châm
- 2 quả trứng gà
- Tỏi, hành tây, hành lá, gừng
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, nước dùng gà, nước mắm, muối, tiêu xay.
Mẹo hay:
- Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho món ăn, bạn có thể mua các nguyên liệu như kim chi Hàn Quốc, tương ớt và ớt bột Hàn Quốc tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng uy tín chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm đậu phụ tại nhà để đảm bảo an toàn và ngon miệng từ các nguyên liệu dễ tìm như đậu nành, muối,... chỉ với vài bước đơn giản.
Cách làm canh kim chi đậu phụ trứng
Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như tỏi, hành tây, hành lá và gừng bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, tách nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cuối cùng cắt đậu phụ non thành từng miếng vuông nhỏ và đánh tan lòng đỏ trứng gà.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào, sau đó xào sơ các nguyên liệu như hành tây, tỏi, gừng trong 2 - 3 phút, sau đó thêm 150g kim chi, 1 thìa canh đầy tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc vào xào chung.
Xào sơ các nguyên liệu cùng tương ớt và ớt bột Hàn QuốcTiếp theo, bạn cho vào nồi 1 lít nước dùng gà, 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu và khuấy đều. Khi nước canh sôi, bạn cho nấm kim châm và đậu phụ non vào, sau 3 phút thì cho tiếp phần trứng đã đánh tan, không khuấy lên và đậy nắp lại, đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp và thêm 2 thìa cafe hành lá để trang trí món canh.
Nấu canh kim chi đậu phụ trứng với gia vịMẹo hay: Ngoài việc sử dụng dầu ăn thông thường, bạn có thể thử dùng dầu mè để xào sơ nguyên liệu giúp món ăn thêm phần thơm ngon và đậm đà hơn.
Nếu bạn không ưa chuộng hương vị của nước cốt gà, có thể thay thế bằng nước lọc thông thường hoặc nước từ việc luộc thịt khác để món canh phù hợp với khẩu vị của bạn hơn nhé!
Thành phẩm
Món canh kim chi đậu phụ trứng sau khi hoàn thành không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị: vị chua của kim chi, vị ngọt của nấm kim châm, đặc biệt là sự béo ngậy của đậu phụ non và trứng gà, chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc!
Món canh kim chi đậu phụ trứng với hương vị đậm đà, béo ngậy và vẻ ngoài hấp dẫnĐó là cách Mytour đã chỉ cho bạn 4 cách làm canh kim chi đậu phụ theo kiểu Hàn Quốc! Đừng ngần ngại mà vào bếp và thể hiện tài năng nấu nướng của bạn với những món ngon này cho gia đình nhé!