Salad chay không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Hôm nay, Mytour muốn chia sẻ với bạn 5 cách làm salad chay thơm ngon, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!
Để thực đơn món chay luôn thơm ngon, đa dạng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, giàu chất xơ và ít chất béo thì việc làm thêm những món salad chay là một việc cần thiết. Ăn nhiều salad còn giúp đẹp dáng và da. Hôm nay, hãy cùng vào bếp làm salad chay thơm ngon, dễ dàng thực hiện cùng với Mytour thôi nào!
Salad chay cải mầm
Salad chay cải mầm ngon với hương vị ngọt và hơi cay của cải mầm, kết hợp với chả chay và đậu phụ giòn béo, thơm ngon. Với sốt trộn vừa béo vị chua ngọt, món khai vị này sẽ kích thích vị giác của bạn.
Nguyên liệu
Hướng dẫn làm salad chay cải mầm
Rửa sạch và thái nhỏ tất cả các nguyên liệu. Đậu khuôn và chả chay thái mỏng sau đó chiên sơ qua để ráo dầu.
Chuẩn bị nhân: Đun nóng chảo, xào đậu khuôn, chả, nấm rơm và nêm gia vị vừa ăn.
Chuẩn bị nước sốt trộn rau bằng cách phi tỏi, sau đó trộn với 2 muỗng cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm táo, ⅔ muỗng cà phê dầu tỏi ớt phi và ⅕ muỗng cà phê tiêu và khuấy đều.
Trộn rau củ và nhân với nước sốt là xong.
Salad trộn sốt cà chua chay
Chỉ có rau củ trộn salad sẽ trở nên nhạt nhẽo và thiếu hấp dẫn. Hãy thử thêm một chút sốt cà chua vào, món salad của bạn sẽ thơm ngon và đặc biệt hơn nhiều.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn làm salad trộn sốt cà chua chay
Rau xà lách và cà chua bi được rửa sạch. Đậu khuôn được thái sợi và chiên. Bạn nhồi thơm và cà chua vào máy xay để làm nước sốt.
Đun nóng chảo, phi thơm boaro, sau đó cho đậu khuôn và chả chay vào chiên sơ. Sau đó, thêm thơm và cà chua đã xay vào và nêm gia vị theo khẩu vị, sau đó thêm đậu khuôn non vào và trộn đều hỗn hợp để tránh làm đậu khuôn bể vụn.
Xếp xà lách lên dĩa, thêm cà chua bi và hành tây, sau đó rưới nước sốt lên trên.
Salad ớt chuông
Món salad này đặc biệt bởi hương vị ngọt và thơm của quả ớt chuông. Món ăn sắc màu đầy đủ với màu vàng của ớt chuông, màu đỏ của cà chua, màu xanh của salad, màu trắng của sốt, và màu nâu của thịt chay. Tất cả tạo nên một món ăn không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn làm salad ớt chuông
Rau, dưa, cà chua và ớt chuông được rửa sạch và ngâm trong nước muối. Dưa leo được cắt thành đĩa, cà chua bi được cắt đôi, ớt chuông được cắt thành những lát mảnh như cánh hoa.
Sườn chay được ngâm mềm sau đó ướp với nước tương, đường, tiêu trước khi xé sợi.
Làm sốt trộn rau bằng cách phối hợp 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng giấm, thêm 1 muỗng nước và ớt băm vào tương ớt.
Xếp rau lên dĩa và đổ sốt lên trên, sau đó xếp sườn lên và rắc thêm ít đậu phộng rang cùng với chút sốt mayonnaise.
Salad cà chua
Salad cà chua là một loại salad truyền thống và rất dễ làm. Với những ngày bận rộn nhưng vẫn muốn có bữa ăn đầy đủ chất xơ, đây chính là món salad bạn cần.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn làm salad cà chua
Rửa sạch salad, cà chua, và củ hành với nước muối pha loãng. Sau đó, thái salad thành khúc, dưa leo và cà chua cắt đôi, củ hành thái mỏng.
Vắt nước chanh vào củ hành, sau đó thêm 2 muỗng đường và ít muối. Ngâm củ hành để thấm.
Trộn đều salad, củ hành, cà chua và rắc thêm ít tiêu.
Salad bắp cải tím
Salad bắp cải tím rất lợi cho người ăn kiêng và giảm cân vì nó giàu chất xơ và thấp calo, giúp bạn cảm thấy no lâu.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn làm salad bắp cải tím
Thái bắp cải tím thành lát mỏng, sau đó rửa sạch dưới nước cho đến khi nước không còn màu tím nữa.
Bỏ hạt dưa chuột, sau đó thái thành khúc. Cà rốt được thái mỏng, dài khoảng một ngón tay.
Trộn tất cả rau củ cùng với sốt mè rang Kewpie, sau đó để 30 phút trước khi dùng.
Salad là một món ăn dễ ăn, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản nhưng cung cấp nguồn chất xơ phong phú. Hãy lưu lại 5 công thức trên để mỗi ngày thưởng thức một món salad tốt cho vóc dáng và làn da nhé!
Xem video về các món chay tiện lợi:
Mua rau tươi sạch tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho salad chay: