Món nấm kim châm chiên giòn là một lựa chọn ngon miệng, thu hút nhiều thực khách. Hôm nay, Mytour sẽ mách bạn cách làm nấm kim châm chiên giòn, không bị ngán dầu.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn thích món nấm kim châm chiên giòn mà không biết cách để nấm được giòn và không ngán dầu, hãy tham khảo cách làm nấm kim châm chiên giòn dưới đây ngay nhé!
Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên
- 2 cây nấm kim châm
- 100g bột tempura
-
Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm nấm kim châm chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi đã mua nấm kim châm về, bạn hãy loại bỏ phần gốc của chúng. Thái nấm kim châm thành 4 lát mỏng. Tiếp theo, bạn hãy phối trộn 100g bột tempura với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan hết.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên nấm kim châm
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn hãy lăn nấm kim châm vào bột và chiên cho đến khi nấm vàng giòn. Sau khi nấm đã chín vàng, bạn hãy vớt nấm ra và để ráo dầu.
Chiên nấm kim châmBước 3 Sấy nấm kim châm
Sau khi đã chiên nấm kim châm xong, bạn hãy đặt nấm vào nồi chiên không dầu. Nướng nấm trong 2 - 3 phút ở 180 độ C mỗi mặt. Phương pháp này giúp nấm trở nên giòn lâu hơn và không ngấm dầu.
Sấy nấm kim châmBước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh
Nấm kim châm khi thực hiện theo cách này sẽ trở nên rất giòn và không bị ngấm dầu. Bạn có thể sắp xếp nấm lên đĩa và thưởng thức kèm với tương ớt nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Nấm kim châm có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mịn và ngọt ngào. Khi chấm nấm kim châm chiên giòn với tương ớt, hương vị trở nên cay cay, đậm đà, khiến bạn muốn thưởng thức mãi không ngừng.
Nấm kim châm chiên giònXem video trên TikTok hướng dẫn làm nấm kim châm chiên giòn!
Trên đây là cách làm nấm kim châm chiên giòn ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn một công thức mới cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công!