Chuối không chỉ là nguồn cung cấp protein mà còn là loại trái cây giúp bổ sung kẽm cho bé, được nhiều mẹ bỉm tin dùng để làm bánh ăn dặm cho bé. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour khám phá cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm thú vị trong bài viết này để tự tin hơn khi vào bếp chuẩn bị món ngon cho con nhé!
Gợi ý cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm hấp dẫn
Bánh chuối cho bé
Nguyên liệu:
- Chuối
- Trứng gà
- Bột nở
- Bột mì
- Dầu oliu ăn dặm
Cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm ngon nhất
Cách thực hiện:
- Bóc vỏ chuối và nghiền nhuyễn
- Tách lòng đỏ trứng gà vào chén và khuấy đều
- Sau đó, trộn chuối nghiền với lòng đỏ trứng gà, dầu oliu, bột nở và bột mì cho đến khi thành bột mịn làm bánh cho bé
- Đổ bột bánh chuối ăn dặm vào khuôn và nướng trong lò
- Khi bánh chuối đã chín, lấy ra và để nguội cho đến giờ bé ăn dặm
- Đến giờ ăn phụ của bé, lấy bánh chuối để bé ăn dặm là xong.
Bánh chuối kết hợp bí đỏ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Chuối
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột nở
- Dầu ăn cho bé
- Đường, muối và quế (Dành cho bé từ 1 tuổi)
- Bí đỏ
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và hấp chín. Sau đó, dùng muỗng tán nhuyễn bí đỏ để làm bánh chuối dễ hơn
- Tiếp đến, trộn chung chuối nhuyễn với bí đỏ, bột mì, bột nở, quế, đường với muối và khuấy đều. Tiếp đến, rây mịn hỗn hợp trên, cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy tiếp cho hỗn hợp sệt lại
- Bôi dầu ăn lên khuôn, đổ bột bánh chuối vào khuôn nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 1 tiếng
- Sau khi bánh chuối chín, mẹ lấy bánh ra để nguội và cho bé thưởng thức là hoàn thành.
Đây là một trong những món bánh chuối cho bé ăn dặm được nhiều bà mẹ lựa chọn để làm bữa phụ cho bé 2 tuổi đấy.
Bánh chuối hấp dành cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Chuối
- Nước cốt dừa
- Bột gạo
- Bột năng
- Dầu ăn cho bé
- Vani
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn. Sau đó, trộn chuối nhuyễn với bột gạo, bột năng, vani và nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại
- Thoa dầu ăn lên khuôn hấp bánh và cho bột bánh chuối vào hấp khoảng 15 - 20 phút. Đồng thời, nấu nước cốt dừa với bột năng cho đặc lại để bé ăn dặm cùng bánh chuối
- Chờ bánh chuối hấp chín thì tắt bếp và đợi bánh nguội
- Cuối cùng, mẹ mang bánh chuối cho bé ăn dặm trong giờ ăn phụ là xong.
Bánh chuối với bơ cho bé 1 tuổi
Nguyên liệu:
- Chuối chín
- Bơ
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn để làm bánh chuối
- Đun nóng chảo và cho bơ vào làm nóng chảy. Sau đó, cho chuối vào chiên đến khi bánh chuối bơ có màu vàng rụm thì vớt ra và tắt bếp
- Dọn bánh chuối ra bàn cho bé thưởng thức là xong.
Bánh chuối hấp với hạt chia cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 trái
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Bột nở: 1/2 muỗng canh
- Hạt chia: 1/2 muỗng canh
- Bơ lạt: 20 gram
Cách làm:
- Đầu tiên, bóc vỏ chuối và xay nhuyễn.
- Trộn chuối nhuyễn với nước sôi, bột bắp, bột nở, hạt chia, bơ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp
- Bôi một lớp dầu ăn lên khuôn hấp bánh chuối và cho bột bánh chuối vào hấp khoảng 10 phút thì lấy ra để nguội
- Đến giờ ăn bữa phụ, mẹ mang bánh chuối cho bé ăn dặm là xong.
Mẹ cũng có thể làm món ăn cho con từ các loại trái cây khác như món ăn dặm từ táo, nước ép cà rốt cho bé, ...
Bánh custard chuối cho bé
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Bột bắp: 20 gram
- Sữa bột/sữa mẹ: 100 ml
Có thể sử dụng sữa bột NutiFood Plus+ để làm bánh chuối cho bé ăn dặm ngon hơn
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn như trên
- Trộn chuối nhuyễn với bột bắp, lòng đỏ trứng gà, sữa bột và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn
- Đun sôi hỗn hợp mịn cho đến khi bột bánh chuối sệt lại thì tắt bếp
- Sau khi để nguội, mẹ cho từng phần custard vào hũ thủy tinh hoặc chén và để vào tủ lạnh là xong.
Bánh chuối yến mạch cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Chuối
- Bơ lạt
- Yến mạch cán dẹp
- Nho khô
Cách làm:
- Sơ chế chuối như các cách làm trên
- Đun sôi bơ lạt cho nóng chảy và cho chuối nhuyễn vào trộn chung. Tiếp đến, thêm yến mạch và nho khô vào và đảo đều cho hỗn hợp đặc lại
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh và đặt vào nồi chiên không dầu để chiên 2 lần. Lần 1 là 180 độ trong 8 phút và lần 2 là 150 độ trong 10 phút. Sau đó, mẹ lấy bánh ra và để nguội
- Cuối cùng, mẹ mang bánh chuối thơm ngon cho bé thưởng thức là hoàn thành.
Mẹ cũng có thể sử dụng phần yến mạch còn lại để làm các món ăn dặm khác như cháo yến mạch, sữa yến mạch cho bé, bánh yến mạch, ...
Bánh trứng chuối cho bé 2 tuổi
Nguyên liệu:
- Chuối: 1 trái
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Hạt tiêu: 1/4 muỗng
- Dầu oliu
- Bột nở: 1/4 muỗng
- Muối
- Bột mì
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn để làm bánh chuối
- Trộn chuối nhuyễn, lòng đỏ trứng gà, tiêu, dầu oliu và các nguyên liệu khác chung với nhau và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn
- Bôi dầu oliu lên khuôn bánh và đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 2 phút để nướng bánh chuối
- Sau khi bánh đã chín, mẹ lấy bánh ra để nguội và cho bé thưởng thức là xong.
Món ăn dặm không chỉ ngon mà còn dễ làm, được nhiều mẹ bỉm thêm vào thực đơn cho bé 2 tuổi hàng ngày.
Đôi lời từ Mytour
Hy vọng với những chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm ở trên sẽ giúp các bà mẹ tự tin hơn khi vào bếp và nấu nhiều món ăn hơn cho con yêu tại nhà.
Thúy Ngọc tổng hợp