Dường như bạn đã quen với bánh khoai, ngô chiên, nhưng bánh mít chiên sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ. Hãy đồng hành cùng PasGo khám phá cách làm bánh mít chiên ngon tuyệt vời ngay hôm nay.
Mùa hè, khi trái mít chín đỏ, với những múi mọng, ngọt, thơm, chính là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức món bánh mít chiên thơm ngon. Với sự hấp dẫn của màu sắc và vị ngọt ngào, bánh mít chiên là lựa chọn tuyệt vời cho các buổi chiều thư giãn cùng gia đình. Hãy tưởng tượng mỗi thành viên trong gia đình ngồi quây quần, thưởng thức những chiếc bánh mít chiên giòn tan, thơm nức, và nóng hổi. Thật tuyệt vời, phải không?
Thành phần:
- Trái mít chín: 10-15 múi
- Lượng bột mì cần: 65gr
- Lượng bột ngô cần: 40gr
- Gia vị cần: Bột ớt, muối, bột nghệ, đường.
Chọn mít có độ dai hoặc mít tố nữ (đặc sản của miền Nam) để làm nhé các bạn. Sử dụng mít tố nữ sẽ làm cho bánh mít chiên thêm phần ngon miệng.
Cách làm bánh mít chiên:
Bước 1:
- Bóc hạt mít và cắt thành 8 miếng dọc theo múi (hoặc có thể cắt hình tròn nếu muốn).
- Trộn bột với ¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột nghệ và ½ thìa cafe bột ớt với khoảng 120ml nước để tạo nên hỗn hợp bột bên ngoài mít. Khuấy đều cho bột hòa quyện với nước.
Bước 2:
- Đưa các múi mít đã được nhúng vào hỗn hợp bột vừa tạo. Chắc chắn là múi mít được phủ đều lớp bột.
- Đặt chảo dầu lên bếp và kiểm tra nhiệt độ bằng cách đưa đũa vào dầu. Nếu thấy nổi bong bóng là dầu đã đủ nóng.
- Sau đó thả nhẹ nhàng những miếng mít vào chảo dầu nóng già. Hạn chế chiên quá nhiều cùng một lúc để tránh làm giảm nhiệt độ của dầu, làm mất đi sự giòn ngon của bánh.
- Chiên cho đến khi lớp vỏ bột bên ngoài phồng lên và có màu vàng sáng, đó là lúc món bánh mít đã hoàn thành.
Chú ý:
- Khi thực hiện món mít chiên giòn, nên chọn mít có độ dai vừa đủ. Mít dai thường ít chứa nước, mang lại hương vị thơm ngon và không làm mất đi độ giòn của bánh.
- Khi chiên mít, hãy nhớ không nên chiên quá nhiều cùng một lúc để tránh giảm nhiệt độ của dầu, làm mất đi sự giòn ngon của bánh.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành bánh mít chiên thơm ngon! Miếng bánh mít vàng ươm, béo ngậy, giòn tan với lớp vỏ bột mì sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Thành công tốt đẹp cho cuộc 'bắt tay' vào nấu ăn. Hãy thưởng thức món ngon cùng gia đình bạn!
Dù bạn ăn nhiều đến đâu, nhớ chọn mít hợp lý và hạn chế ăn nhiều cùng một lúc, đặc biệt là trong thời tiết nóng để tránh nổi mụn. Mít là loại trái cây tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư và duy trì làn da đẹp. Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, kali, sắt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mít tố nữ - đặc sản của miền Nam, là nguồn cảm hứng cho món bánh mít chiên hấp dẫn. Trong thế giới ẩm thực, nhà hàng Dì Mai được coi là điểm đến lý tưởng nhất để thưởng thức bánh mít chiên chuẩn vị. Dì Mai - tên gọi thân quen, đẳng cấp với hình ảnh người phụ nữ Việt chất phác, luôn lo lắng và chu toàn cho bữa ăn gia đình. Nhà hàng Dì Mai mang đến không gian ấm cúng, hòa mình trong hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Nhanh chóng đặt chỗ qua PasGo để tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi ghé thăm nhà hàng Dì Mai nhé!
>>> Khám phá những ưu đãi mới nhất tại nhà hàng Dì Mai TẠI ĐÂY
Vương Hoài - Tổng hợp thông tin từ PasGo.vn