Làm bánh mochi không còn là thách thức với cách sử dụng lò vi sóng này. Hãy thử ngay tại nhà và trải nghiệm hương vị tuyệt vời, không gì có thể sánh kịp.
Mochi, một đặc sản bánh gạo nếp của đất nước Nhật Bản, có thể được chế biến với nhân mặn hoặc ngọt. Bánh Mochi thường được ưa chuộng làm món tráng miệng trong ẩm thực truyền thống của người Nhật. Hương vị truyền thống của xứ sở hoa anh đào sẽ chinh phục trái tim bạn ngay từ chiếc bánh đầu tiên.
Dưới đây là hướng dẫn từ PasGo về cách làm bánh mochi bằng lò vi sóng, đơn giản mà hiệu quả. Hãy tham khảo ngay nhé!
Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
Nguyên liệu sử dụng:
- 100gr bột nếp
- 1/2 bát nhỏ nước
- Sử dụng 3 thìa nhỏ đường
Với 100gr bột nếp, bạn có thể làm từ 10-15 chiếc bánh mochi, tùy thuộc vào kích thước mong muốn. Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu theo tỷ lệ đã nêu.
Bước 2: Chế biến vỏ bánh mochi
- Đặt tất cả nguyên liệu vào một bát lớn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một dung dịch mịn đặc vừa đủ. Nếu muốn có màu sắc, bạn cũng có thể thêm màu từ các loại nước ép củ quả.
- Phủ màng thức phẩm kín chặt bát và đặt vào lò vi sóng trong 4 phút. Sau đó, lấy ra và đảo đều, tiếp tục đặt vào vi sóng thêm 4 phút để có vỏ bánh mochi mềm dẻo.
- Đặt phần vỏ bánh lên khay sạch, phủ một lớp bột năng để tránh dính khi nặn.
Bước 2: Chế biến nhân bánh
Chế biến nhân bánh rất đơn giản. Bạn có thể chọn nhân theo sở thích cá nhân như kem, hoa quả, đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh... Dưới đây là hướng dẫn làm nhân đậu đỏ từ PasGo.
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gr đậu đỏ
- 15gr đường kính
- Một chút vani
- Siro là một trong những nguyên liệu quan trọng
Bước 3: Hướng dẫn chế biến
- Đậu đỏ có thể được chế biến từ đậu đỏ nguyên hạt hoặc bột đậu đỏ mua sẵn. Nếu sử dụng đậu đỏ nguyên hạt, hãy nấu chín hạt đậu và sử dụng máy xay sinh tố để làm thành hỗn hợp nhuyễn.
- Sau đó, đổ hỗn hợp đậu đỏ nhuyễn vào nồi, thêm đường, vani, và siro theo khẩu vị cá nhân. Bật bếp và đảo đều cho đến khi đường tan hết, thấm vào hỗn hợp đậu đỏ xay. Sau khi đạt được kết quả mong muốn, tắt bếp.
- Đưa hỗn hợp nhân đậu đỏ vào bát, sử dụng găng tay nilon để nặn thành các miếng nhân. Số lượng miếng nhân phụ thuộc vào số lượng bánh bạn muốn làm.
- Lấy một miếng bột, cán mỏng và đặt viên nhân đậu đỏ vào giữa. Sử dụng tay vo gói bột kín quanh viên nhân. Lưu ý sử dụng bột năng phủ lên bề mặt hỗn hợp vỏ bánh để tránh dính tay.
Với cách làm bánh mochi này, bạn có thể lựa chọn những loại nhân bánh mà bạn yêu thích. Chỉ cần làm vỏ như hướng dẫn trên và thay thế bằng các loại nhân khác nhau để tạo ra những chiếc bánh xinh xắn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công!
Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ gạo nếp mochi dẻo với nhân đậu đỏ xay nhuyễn. Bánh mochi thường được xem là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng, thường được sử dụng trong các dịp sum họp gia đình, lễ tết hoặc làm quà biếu mang đến điều may mắn.
Nếu bạn là người hâm mộ ẩm thực Nhật Bản, đừng bỏ qua những địa chỉ nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Nhật Bản trên hệ thống của PasGo. Hãy đặt bàn thông qua PasGo, ứng dụng đặt bàn nhà hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Điều này giúp bạn không chỉ giữ chỗ mà còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn.
>> Khám phá ngay những ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng Nhật Bản ở Hà Nội TẠI ĐÂY!
>> Khám phá ngay những ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng Nhật Bản ở TpHCM TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp - PasGo.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Chia sẻ cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà
>> Thử ngay cách làm ngô chiên bơ giòn tan, không lo ỉu từ lâu