Ngũ cốc được đánh giá cao với hàm lượng protein phong phú, giúp cung cấp năng lượng cho hoạt động của trẻ và bổ sung kẽm cho sự phát triển toàn diện. Hãy tham gia cùng chuyên mục Chăm sóc bé từ 0 đến 3 tuổi để khám phá cách làm bánh ngũ cốc tại nhà cho bé ăn dặm nhé!
Thời điểm thích hợp cho bé thưởng thức ngũ cốc
Theo khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng, bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể bắt đầu thưởng thức ngũ cốc vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đã sẵn sàng tiếp nhận các loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Mẹ có thể cho bé thưởng thức ngũ cốc yến mạch được xay nhuyễn hoặc nguyên chất (phù hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên).
Những lợi ích tuyệt vời của ngũ cốc đối với sức khỏe của bé
Nguồn năng lượng dồi dào cho bé yêu
Ngũ cốc giàu Carbonhydrate giúp cung cấp khoảng 30% nhu cầu calo cho bé trong mỗi bữa ăn. Đồng thời, các dưỡng chất trong ngũ cốc cũng giúp bé cảm thấy no lâu hơn.
Tăng cường cung cấp dưỡng chất cho bé
Nhiều khoáng chất như canxi, kali, kẽm, photpho,... trong ngũ cốc là yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động của enzyme, giúp phát triển hệ xương và khớp cho bé phát triển tốt.
Hàm lượng protein dồi dào cho bé yêu quý
Mỗi loại ngũ cốc đều cung cấp protein cần thiết giúp bé xây dựng cơ thể và phát triển xương khỏe mạnh hơn. Mẹ nên đảm bảo bé tiêu thụ đủ ngũ cốc để nhận được lượng protein cần thiết cho sự phát triển của bé.
Ngũ cốc hỗ trợ trong việc phòng ngừa ung thư
Steroid có trong ngũ cốc kích thích sản xuất estrogen, giúp sản sinh dưỡng chất chống lại ung thư. Việc cho bé tiếp xúc sớm với ngũ cốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ em
Ngũ cốc chứa nhiều xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, giúp cải thiện việc điều tiết glucose trong cơ thể. Điều này giúp duy trì mức đường huyết ổn định hơn.
Đề xuất một số công thức làm bánh ngũ cốc hấp dẫn
Bí quyết làm bánh ngũ cốc mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- - Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Bánh mì: 1 lát
- Bột ngũ cốc: 100 gram
- Mật ong chính hãng: 30 gram
- Chuối chín: 1 trái
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, hòa quyện trứng gà với sữa tươi và mật ong
Tiếp theo, xé nhỏ bánh mì và kết hợp với hỗn hợp trứng gà
Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 5 phút
Sau đó, nướng bột bánh ở cùng nhiệt độ khoảng 10 phút cho đến khi chín vàng đều
Thành phần:
- 70 gram bột ngũ cốc
- 2 quả trứng gà
- 20 gram đường cát
- 2 quả chuối sứ
- 1 muỗng cà phê vani
- 10 gram dầu oliu cho bé
- 5 gram bơ lạt
- 30 ml sữa tươi không đường Cô gái Hà Lan
- 3 gram bột nở
Cách thực hiện:
- Mẹ trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp bột bánh
- Sau đó, thoa một lớp dầu oliu lên khuôn bánh và đổ bột bánh vào
- Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút
- Sau đó, đặt khuôn bột bánh vào nướng ở nhiệt độ tương đương khoảng 5 phút
- Khi bột bánh đã nóng, mẹ nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút
- Đến khi bánh bông lan chín vàng, mẹ tắt lò và lấy bánh ra để nguội
- Vậy là mẹ đã hoàn thành cách làm bánh bông lan ngũ cốc cho bé ăn dặm rồi đấy!
Dẫn dắt cách làm bánh ngũ cốc để con ăn không ngừng
Bánh brownie ngũ cốc cho bé
Thành phần:
- 180 gram bột làm bánh brownie
- 1 quả trứng gà
- 10 ml dầu ăn dặm cho bé
- 1 muỗng cà phê ngũ cốc hạt
- 70 ml sữa tươi cho bé
Cách thực hiện:
- Mẹ kết hợp đều bột bánh với trứng gà và sữa tươi cho đến khi hỗn hợp đặc lại
- Sau đó, mẹ thoa đều dầu oliu lên khuôn nướng và đổ bột bánh vào
- Trước khi nướng bánh, mẹ làm nóng lò ở 180 độ C khoảng 10 phút
- Sau đó, mẹ cho khuôn bột bánh vào và nướng ở cùng nhiệt độ trong khoảng 10 - 15 phút
- Đến khi bánh chín vàng, mẹ dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh
- Mẹ có thể để nguội và sau đó cắt thành lát cho bé ăn dặm BLW
Gợi ý công thức làm bánh ngũ cốc cho các bà mẹ mới
Bánh quy ngũ cốc ăn dặm
Thành phần:
- 120 gram bột ngũ cốc
- 1 muỗng cà phê bơ lạt
- 2 quả chuối chín
Cách thực hiện:
- Mẹ gọt vỏ và nghiền nhuyễn chuối
- Sau đó, trộn đều với bơ lạt
- Thêm ngũ cốc và kết hợp đều thành hỗn hợp làm bánh
- Mẹ tạo hình bánh theo ý muốn và đặt vào khuôn nướng
- Làm nóng lò ở 150 độ C khoảng 10 phút và đặt khuôn bánh vào lò
- Nướng bánh ở cùng nhiệt độ trong khoảng 30 phút cho đến khi bánh giòn vàng
- Thành phẩm là món bánh quy hấp dẫn cho bữa phụ dinh dưỡng của bé
Reveal cách làm bánh ngũ cốc ngon tại nhà cho bé yêu
Bánh ngũ cốc dành cho bé ăn dặm
Thành phần:
- Khoai lang chín: 1/2 củ
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Lòng trắng trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi Vinamilk: 50 ml
- Nước cốt chanh: 3 giọt
- Dầu mè: 1/2 muỗng nhỏ
- Ngũ cốc yến mạch: 1 muỗng canh
- Syrup: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Khoai lang luộc chín, nghiền nhuyễn
- Trộn khoai lang với lòng đỏ trứng gà, syrup và dầu mè
- Sau đó, kết hợp hỗn hợp trên với sữa tươi và thêm ngũ cốc, đảo đều
- Chơi xổ sốu 2 quả lòng trắng trứng gà với nước cốt chanh
- Trộn đều bột mì và bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó kết hợp với hỗn hợp lòng trắng trứng gà
- Đun nóng chảo dầu và lau sạch bằng khăn
- Đổ từng muỗng bột bánh vào chảo, nấu với lửa nhỏ và đậy nắp
- Khi bánh chín vàng hai mặt, tắt bếp và đặt lên đĩa
- Có thể thêm sốt siro để trang trí bánh pancake thêm hấp dẫn
- Món bánh pancake ngũ cốc dành cho bé ăn dặm đã hoàn thành!
Hướng dẫn làm bánh ngũ cốc cho bé ăn mãi không ngán
Bánh ngũ cốc với hạnh nhân
Thành phần:
- Ngũ cốc: 100 gram
- Hạnh nhân lát mỏng: 100 gram
- Bột hạnh nhân: 100 gram
Hướng dẫn cách làm:
- Đầu tiên, kết hợp hạnh nhân và ngũ cốc cho đến khi ngũ cốc tan ra
- Tiếp theo, thêm bột hạnh nhân và trộn đều, sau đó phân bố đều hỗn hợp lên khay nướng đã được phủ giấy nến
- Trước khi nướng, hãy tiến hành làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút
- Đặt khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ tương đương trong khoảng 20 phút
- Khi bánh đã chín, lấy ra để nguội và cắt thành lát mỏng để bé dễ cầm nắm
Cách làm bánh ngũ cốc ngon tuyệt không phải ai cũng biết
Bánh ngũ cốc sữa chua dành cho bé
Thành phần:
- Khoai lang tím: 2 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Ngũ cốc
Hướng dẫn cách làm:
- Mẹ rửa sạch khoai lang, luộc chín và nghiền nhuyễn
- Sau đó, trộn khoai lang với trứng và sữa chua thành hỗn hợp làm bánh
- Bọc hỗn hợp bột bánh bằng màng bọc thực phẩm và hấp chín khoảng 20 phút
- Sau khi bánh chín, mẹ đổ bánh ra dĩa và đổ sữa chua rồi rắc ngũ cốc lên trên
- Thành phẩm là món bánh khoai lang hấp ngũ cốc cực ngon dành cho bé.
Bánh mochi ngũ cốc dành cho bé
Thành phần:
- Khoai lang: 200 gram
- Yến mạch nguyên chất Quaker: 100 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 60 gram
- Phô mai hữu cơ tách muối: 2 miếng
- Bơ đậu phộng: 10 gram
- Sữa ngũ cốc: 20 ml
- Mật ong rừng Tây Nguyên Xuân Nguyên: 20 ml
Hướng dẫn cách làm:
- Mẹ chuẩn bị khoai lang như trên và nghiền nhuyễn
- Sau đó, kết hợp khoai với yến mạch, bột năng và sữa tạo thành hỗn hợp làm bánh
- Khi hỗn hợp bánh đặc đặc, mẹ tạo viên và đặt phô mai vào giữa
- Đánh tan lòng trắng trứng gà và thoa lên bề mặt bánh
- Trước khi nướng, mẹ làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 10 phút
- Sau đó, bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ tương đương khoảng 10 phút ban đầu
- Lật bánh và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho bánh chín đều
- Thành phẩm là món bánh mochi mềm mịn và thơm ngon khiến bé ăn mãi không chán.
Đề xuất công thức làm bánh mochi ngũ cốc đầy hấp dẫn cho trẻ em
Mong rằng với các đề xuất từ Mytour về các phương pháp làm bánh ngũ cốc sẽ giúp các bà mẹ hiểu thêm nhiều công thức làm bánh và tự tay vào bếp để làm cho con cái mình những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bà mẹ thực hiện thành công!
Tổng hợp bởi Thúy Ngọc