Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản, ngon và độc đáo. Bánh trung thu ngàn lớp với vỏ màu sắc sặc sỡ giòn tan và nhân dẻo ngọt hấp dẫn. Xem chi tiết cách làm ở bài viết dưới đây của PasGo.
Bánh trung thu – món quà giản dị mùa trăng tròn – không chỉ là một loại bánh ngọt thông thường mà còn là biểu tượng của tình thân và kỷ niệm. Mỗi mùa rằm tháng Tám, mọi người đều bận rộn chọn mua đủ loại nhân bánh trung thu để tặng gia đình. Hãy cùng PasGo thử làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà để mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn. Đảm bảo cách làm bánh trung thu này sẽ làm bạn thích thú hơn so với những loại bánh truyền thống.
Bánh trung thu ngàn lớp với hình dáng đẹp mắt và nhân thơm dẻo
1. Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho cả vỏ bánh và nhân bánh.
1.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh trắng
- Bột mì: 130 gr
- Bơ: 50 gr
- Nước: 50 ml
- Dầu ăn: 40 ml
1.2 Nguyên liệu làm vỏ bột màu
- Bột mì: 110 gr
- Dầu ăn: 350 ml
- Màu thực phẩm: xanh, tím, hồng, vàng... tùy khẩu vị
1.3. Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu ngàn lớp
- Khoai tím: 300 gr
- Đường: 130 gr
- Dầu ăn: 40 ml
- Bột bánh dẻo: 20 gr
Chú ý khi tự làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà:
- Bạn có thể mua tất cả nguyên liệu ở cửa hàng đồ làm bánh trung thu. Nếu không thích nhân khoai tím, bạn có thể sử dụng đậu xanh, hạt sen... hoặc mua nhân đã làm sẵn. Nếu muốn phức tạp hơn, bạn có thể thêm trứng muối vào nhân bánh.
- Có thể sử dụng thìa canh, thìa cà phê để đong nguyên liệu. 1 thìa canh = 15gr/ ml. 1 thìa cà phê = 5 gr/ m
2. Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản tại nhà
Tương tự như cách làm bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh trung nhân đậu xanh, cách làm bánh trung ngon tại nhà bao gồm các bước thực hiện sau:
Bước 1: Hướng dẫn làm nhân bánh trung thu ngàn lớp
- Hấp hoặc luộc chín khoai lang, bóc vỏ. Cho khoai nóng, đường vào máy xay, xay nhuyễn.
- Đổ khoai đã xay vào một chiếc chảo chống dính, thêm dầu ăn và bột bánh dẻo, đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và bắt đầu sên* nhân bánh cho đến khi hỗn hợp nhân dẻo quánh, không dính chảo.
- Chờ nhân bánh nguội, làm thành từng viên tròn nặng khoảng 30 – 40 gr.
- Sên nhân bánh trung thu ngàn lớp: Đun hỗn hợp đường và nguyên liệu xay nhuyễn trên lửa nhỏ, đảo đều để nước bay hơi dần, hỗn hợp cô đặc, khô lại. Vậy là bạn đã có nhân bánh trung thu ngàn lớp.
Làm nhân bánh trung ngàn lớp từ khoai lang tím
>> Tham khảo: Cách làm bánh trung thu khoai tím đẹp 'rụng tim' đón mùa trăng
Bước 2: Hướng dẫn làm vỏ bột trắng cho bánh trung thu ngàn lớp
- Đun chảy bơ, đổ bơ và dầu ăn, nước vào bát to.
- Từ từ rây bột mì vào bát, vừa rây vừa trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn thì dừng lại.
- Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút là đã hoàn thành cách làm vỏ bánh trung thu. Sau đó chia bột thành 3 phần bằng nhau.
Cách làm vỏ bánh trắng cho bánh ngàn lớp
Bước 3: Làm vỏ bột màu cho bánh trung thu
- Đặt bột mì vào một bát lớn, thêm dầu ăn vào bát một cách từ từ và nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo quánh.
- Chia bột thành các khối nhỏ, thêm màu thực phẩm và nhồi tiếp để màu lan đều. Sau đó, để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 4: Tạo lớp vỏ bánh hoàn chỉnh cho bánh trung thu
- Cán dẹt viên bột trắng, đặt viên bột màu vào giữa, sau đó làm tròn bằng cách cán dẹt lại. Lặp lại quy trình trên 1-2 lần nữa, sau đó cuộn bột tròn thành hình trụ dài.
- Cắt đôi cục bột, đặt phần cắt xuống bàn và cán dẹt cục bột thành hình tròn sao cho mép mỏng dần.
- Đặt nhân khoai môn vào giữa, nhẹ nhàng gập các mép lại và vê miết sao cho vỏ bột bọc kín phần nhân. Tránh kéo bột, tránh làm rách bột và làm mất đi các lớp cán. Nắn nhẹ để bánh trở nên tròn đều và cân đối.
Bọc nhân bánh khoai môn một cách nhẹ nhàng
Bước 5: Nướng hỗn hợp bột làm bánh trung thu ngàn lớp
- Đặt khay bánh vào lò và đun nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút.
- Đặt bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Lật bánh và nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ là bạn đã hoàn thành cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà.
- Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, kiểm tra phần đế bánh. Nếu đế khô và chuyển sang màu vàng sậm, bánh đã chín.
- Để bánh không quá khô, bạn có thể xịt nước vào lò trước khi nướng.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nước bánh. Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu tại nhà cũng tương tự như nướng bằng lò nướng.
3. Bánh trung thu ngàn lớp đã hoàn thành khi làm tại nhà
Lấy bánh trung thu ra khỏi lò nướng và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởc thức. Khác biệt với bánh trung thu truyền thống, loại bánh này có vỏ được tạo từ nhiều lớp mỏng. Khi cắn vào một miếng nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng, vị giòn mềm lạ lùng của vỏ bánh hoà quyện với vị dẻo mềm, ngọt thanh của nhân khoai môn, tạo nên một trải nghiệm độc đáo cho khẩu phần. Chắc chắn, một lần thưởng thức là không đủ.
Bánh trung thu ngàn lớp nhân khoai lang tím dẻo mềm, ngọt thanh dịu dàng
Với cách làm bánh trung thu ngàn lớp đã được giới thiệu ở trên, PasGo hy vọng rằng mùa Tết đoàn viên năm nay, bạn và gia đình sẽ có những chiếc bánh ngon nhất để thưởc thức. Đừng quên truy cập PasGo – Nền tảng đặt bàn online uy tín và chất lượng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhà hàng ngon, quán ngon và nhận ưu đãi mới nhất khi đặt chỗ trực tuyến! Chúc bạn và gia đình có một mùa trung thu ý nghĩa bên nhau.
Khám phá thêm về các nhà hàng tổ chức sự kiện trung thu cho trẻ em tại đây.
>> Danh sách những nhà hàng hấp dẫn với khu vui chơi cho trẻ em trong dịp Trung Thu tại Thành phố Hồ Chí Minh
>> Trải nghiệm ẩm thực Âu tuyệt vời nhất, đẳng cấp nhất tại Sài Gòn
Thành phố ẩm thực – PasGo.vn