Khi mùa Giáng Sinh đang đến gần, Mytour muốn mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon với công thức đơn giản đến bất ngờ.
15 phút Chế biến
60 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Cam sấy quế có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và dẻo dai. Hãy cùng Mytour vào bếp để thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cam sấy quế
- 3 trái cam vàng
- Quế cây
- Hoa hồi
- Đường
- Muối
Hướng dẫn làm cam sấy quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cam bằng cách ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, cắt cam thành từng lát mỏng khoảng 1cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu cam
Trong nồi, hòa 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, và khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Khi thấy vỏ cam trở nên trong lại là đã hoàn thành.
Tiến trình nấu camBước 3 Sấy cam
Xếp lát cam lên khay sấy và sấy trong lò ở nhiệt độ 80 độ C khoảng 60 phút. Nếu muốn cam dẻo hơn, bạn có thể tiếp tục sấy thêm.
Tiến trình sấy camBước 4 Hoàn thiện
Cam sấy của bạn đã sẵn sàng. Lấy cam ra khỏi khay và bảo quản trong lọ kín để sử dụng khi cần.
Quá trình hoàn thiệnThưởng thức
Cam sấy theo cách này có độ dẻo, có thể ăn cả vỏ. Vị chua ngọt của cam kết hợp với hương thơm của quế và hồi. Một món ngon thích hợp cho mùa Giáng sinh se lạnh. Hãy thử ngay nhé!
Hướng dẫn làm cam sấyXem video trên TikTok về cách làm cam sấy quế nhé!
@Mytour.mwg Trang trí Giáng sinh bằng cam và quế đang trở thành xu hướng hot, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cách làm cam sấy cho mùa Giáng sinh này nhé #Mytour #bhx #bhxonline #Mytourluong10tr1thang #camsay ♬ nhạc nền - Mytour Online
Trên đây là cách làm cam sấy quế thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công!