Không cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay thực hiện món dâu lắc ngon tại nhà với công thức mà Mytour chia sẻ bên dưới. Hãy vào bếp và làm ngay cho cả nhà nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 - 5 người
Dâu lắc là một món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt đang được giới trẻ yêu thích. Với cách làm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Cùng Mytour vào bếp và trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho dâu lắc
- 500g dâu tây
- Xí muội
- Gia vị: muối hồng Himalaya, đường, muối tôm, muối
Hướng dẫn làm dâu lắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua dâu về, bạn ngâm vào nước muối vài phút, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt bỏ cuống.
Xí muối bạn cắt thành những sợi vừa ăn và loại bỏ hạt.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến muối lắc
Đặt vào máy xay xí muội cắt nhỏ, 1 muỗng canh muối hồng Himalaya, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
Chế biến muối lắcBước 3 Lắc dâu
Đặt dâu vào một hũ nhựa, sau đó cho hỗn hợp muối lắc vào, đậy nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây để dâu thấm đều vị.
Lắc dâuBước 4 Sản phẩm hoàn thành
Dâu lắc sau khi hoàn thành có vẻ rất hấp dẫn và lại đơn giản. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp.
Dâu lắc sau khi hoàn thành có vẻ rất hấp dẫnThưởng thức
Dâu lắc là sự pha trộn của nhiều hương vị độc đáo, khi ăn ngay sau khi làm mới ngon nhất. Thưởng thức món này trong lúc trò chuyện cùng bạn bè sẽ thật sự thú vị. Hãy vào bếp ngay và trổ tài làm thử nhé!
Thưởng thức món dâu lắcVới chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món dâu lắc ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện ngay để thưởng thức nhé.
Xem video Tiktok về cách làm dâu lắc:
Mua muối các loại tại Mytour để làm món dâu lắc nhé: