Nếu bạn là một fan của các món làm từ bột trà xanh, đừng bỏ qua chia sẻ về cách làm đông lạnh trà xanh tại nhà ngon hết ý của Mytour dưới đây nhé!
Bột trà xanh đang được nhiều người Việt yêu thích, không chỉ vì giá trị dinh dưỡng mà còn vì hương vị đặc trưng của nó. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm đông lạnh trà xanh thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm đông lạnh trà xanh
- 240ml sữa
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1.5 cup đá
- 1 muỗng lớn kem trà xanh (hoặc kem vani tùy sở thích)
- Whipped cream
Mẹo hay
Bạn nên mua bột trà xanh ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
Bột trà xanh nguyên chất thường mềm mịn, không vón cục hay ẩm ướt. Mùi thơm dịu nhẹ, đắng đặc trưng và có màu xanh sâu. Bạn cũng có thể tự làm bột trà xanh tại nhà một cách đơn giản.
Ngoài ra, còn có cách làm kem trà xanh tại nhà vô cùng đơn giản.
Cách thực hiện đông lạnh trà xanh
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp sữa, trà xanh
Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 máy xay, đổ vào máy lần lượt 240ml sữa, 2 muỗng cà phê bột trà xanh, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, và 1 muỗng lớn kem trà xanh.
Chuẩn bị hỗn hợp sữa, trà xanhBước 2 Hoàn thành
Tiếp theo, bạn đổ vào máy xay 1.5 cup đá, đậy nắp và xay nhuyễn.
Sau khi hoàn thành, đổ sản phẩm vào ly và trang trí bằng kem whipped cream.
Cuối cùng, rắc một ít bột trà xanh lên trên cùng và thưởng thức ngay nhé!
Hoàn thành đông lạnh trà xanhSản phẩm đã hoàn thành
Một ly đông lạnh trà xanh thơm ngon, béo ngậy với hương vị đặc trưng của trà xanh, cung cấp cảm giác sảng khoái không thể chối từ. Đây là thức uống không chỉ làm mát cơ thể mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Sản phẩm đông lạnh trà xanh hoàn chỉnhTrên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm đông lạnh trà xanh tại nhà một cách đơn giản, nhưng vẫn giữ được hương vị ngon như ở ngoài tiệm. Chúc bạn thành công và thưởng thức trọn vẹn!
Hãy lựa chọn trà xanh từ các loại được bán tại Mytour để dùng cho gia đình bạn nhé: