Món hột vịt lộn chiên bột là lựa chọn mới mẻ, độc đáo để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Khám phá cách làm hột vịt lộn chiên bột giòn tan, hấp dẫn ngay trong bài viết này!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hột vịt lộn chiên bột
- 5 quả trứng vịt lộn
- 5 quả trứng gà
- 150g bột chiên giòn
- 150g bột chiên xù
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn mua được hột vịt lộn ngon, vừa ăn thì bạn nên quan sát trứng dưới ánh sáng mạnh để xem khoảng trống bên trong trứng vịt. Nếu có nhiều khoảng trống rộng thì đó là trứng già, để lâu không nên mua, ngược lại nếu có ít khoảng trống thì là trứng mới, nên mua.
Bạn cũng có thể
Còn một cách nữa là bạn cầm 2 đầu của quá trứng và lắc nhẹ gần tai, nếu không nghe tiếng động thì đó là trứng mới, còn trứng cũ thì sẽ có tiếng động phát ra.
Phương pháp làm hột vịt lộn chiên bột
Bước 1 Chế biến hột vịt lộn
Đầu tiên, bạn làm sạch trứng vịt lộn bằng cách rửa kỹ và đặt vào nồi, sau đó thêm nước đến mức nước ngập trứng.
Đặt nồi lên bếp ở lửa lớn để luộc khoảng 5 phút, sau đó hạ lửa vừa và đun sôi tiếp trong 10 phút nữa để trứng chín, sau đó vớt trứng ra để nguội và bóc vỏ.
Mẹo: Để tránh trứng nứt khi luộc, bạn có thể thêm một ít muối vào nước trước khi đun sôi. Hạ lửa khi nước sôi để tránh trứng va vào nhau và bể vỏ.
Bước 2 Pha bột
Bạn chuẩn bị 150g bột chiên giòn và 150g bột chiên xù trong 2 tô khác nhau. Thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào tô bột chiên giòn, sau đó trộn đều.
Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén và chơi xổ sốu.
Pha bộtBước 3 Lăn và chiên hột vịt lộn
Đặt một chiếc nồi lên bếp với 300 ml dầu ăn, đun sôi ở lửa lớn.
Trong khi chờ dầu sôi, bạn lăn từng quả trứng vịt lộn qua lớp bột chiên giòn và sau đó lăn qua chén trứng gà, tiếp theo lăn qua bột chiên xù.
Khi dầu đã sôi, bạn nhẹ nhàng cho trứng vịt lộn đã lăn bột vào nồi để chiên ở lửa lớn, cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo.
Mẹo: Để phần vỏ bột ngoài cùng được giòn đều, hãy sử dụng đủ lượng dầu, ngâm trứng hoàn toàn trong dầu khi chiên.
Bước 4 Kết quả
Sau khi chiên, trứng vịt lộn có màu vàng hấp dẫn, vỏ bột bên ngoài giòn rụm và thơm ngát, bên trong trứng vịt nóng hổi và ngọt thịt, khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Kết quả của hột vịt lộn sau khi chiên bộtThưởng thức
Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể kèm theo rau mùi, xà lách và kèm tương cà, tương ớt theo sở thích. Sự kết hợp đặc trưng giữa hương vị của trứng vịt lộn và lớp vỏ bột giòn rụm tạo ra một trải nghiệm thú vị không thể chối từ.
Thưởng thứcDưới đây là những bước đơn giản để chuẩn bị món hột vịt lộn chiên bột mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này từ lần đầu tiên!