Làm sao để nhanh chóng chế biến mì Ý bơ tỏi chuẩn vị nhà hàng và thưởng thức hết ý? Cùng Mytour khám phá ngay công thức đơn giản dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 người
Bắt nguồn từ ẩm thực của Italia, mì Ý nhanh chóng trở thành một món ngon phổ biến trên khắp thế giới. Dường như là một món ăn phức tạp, nhưng chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món mì Ý chuẩn vị để thưởng thức. Đừng chần chừ nữa, vào bếp ngay và bắt đầu chế biến!
Thành phần cho mì Ý bơ tỏi
- 100g mì Ý (Pasta)
- 40g tỏi
- 25g bơ lạt
- 800ml nước
- Gia vị: dầu olive, muối, phô mai, dầu hào, xì dầu, ớt bột, hành lá, tương ớt
- Dụng cụ: chảo, nồi, đũa, muỗng, dĩa, rây lọc, nĩa, chén, khăn giấy
Mẹo hay:
Khi mua mì Ý tại các cửa hàng, hãy chọn những gói mì ít gãy để dễ dàng sơ chế
Bạn có thể làm mì Ý bơ tỏi với Spaghetti (mì ống tròn sợi vừa), Fettuccine (mì sợi dẹt) hoặc Linguine (mì sợi dẹt bản nhỏ).
Cách làm mì Ý bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ tỏi, tách tép và rửa sạch. Băm 15g tỏi, phần còn lại, thái thành lát mỏng. Chọn tép tỏi lớn để dễ cắt lát.
Hành lá, nhặt sạch rễ, rửa và thái nhỏ thành hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm dầu tỏi
Cho 30ml dầu olive vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn thêm 25g tỏi cắt lát vào và đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng. Sau đó, bạn đặt phần tỏi đã chiên vào rây để lọc riêng dầu và tỏi. Có thể dùng khăn giấy để thấm hút dầu từ tỏi.
Làm dầu tỏiBước 3 Luộc mì Ý
Đun sôi 800ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối trên lửa vừa. Khi nước sôi, thêm mì Ý và luộc chín trong 7 phút. Trong quá trình luộc, khuấy đều để mì không dính lại.
Khi mì đã chín, vớt mì ra để ráo nước và giữ lại khoảng 1 chén nước luộc mì.
Thêm 1 hoặc 2 muỗng cà phê dầu olive vào mì và khuấy đều để mì không bị dính lại.
Luộc mì ýBước 4 Trộn mì Ý và bơ tỏi
Đun nóng chảo với lửa vừa, cho 25g bơ lạt và 2 muỗng cà phê dầu olive vào đun tan chảy. Thêm tỏi băm và phi thơm. Khi tỏi vàng đều, thêm 100g mì Ý và đảo đều khoảng 1 phút.
Thêm 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 nửa chén nước luộc mì vào xào cho mì ý thấm đều gia vị. Rắc lên hỗn hợp mì một ít phô mai bào sợi và trộn đều.
Tắt bếp, cuộn sợi mì tròn và cho ra dĩa. Muốn mì mềm hơn, thêm 1 ít nước luộc mì và trộn đều trước khi thưởng thức.
Trộn mì ý với bơ tỏiBước 5 Thành phẩm
Mì Ý bơ tỏi đã hoàn thành. Rắc 1 ít hành lá, tỏi lát, dầu tỏi và phô mai sợi lên dĩa mì ý. Muốn cay hơn, thêm ớt bột hoặc tương ớt.
Kết quả cuối cùng của món mì ý bơ tỏiNếm thử
Mùi thơm từ dĩa mì Ý bơ tỏi đã lan tỏa đến mũi của bạn. Cầm nĩa, quấn mì thành cuộn và thưởng thức vị ngon tuyệt vời ngay đi!
Nếm mì ý bơ tỏiHi vọng rằng công thức làm mì Ý bơ tỏi chuẩn vị nhà hàng mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn làm món ăn đơn giản ngay cả khi bận rộn nhất!
Mua mì Ý chất lượng tại Mytour để làm mì Ý bơ tỏi nhé: