Bạn yêu thích cua nhưng đã cảm thấy nhàm chán với các cách chế biến thông thường như luộc, xào,..Hãy cùng Bách Hoá XANH khám phá cách làm món cà ri cua độc đáo, hấp dẫn và thơm ngon dưới đây nhé!
20 phút Thời gian nấu
15 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Cua chắc chắn là một món ăn được ưa chuộng của nhiều người không phân biệt độ tuổi. Được biết đến là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng với omega-3, vitamin B12,..
Với sự kết hợp độc đáo giữa cua biển và hương vị cà ri đậm đà, món cà ri cua mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, kích thích vị giác của món cà ri cua sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại!
Danh sách nguyên liệu để làm món cà ri cua
- 2 con cua biển
- 450ml nước dừa
- 1 gói bột cà ri
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 2 - 3 cây sả
- Gia vị: Muối, đường, màu điều
Mẹo hữu ích:
- Lựa chọn cua còn sống, với phần mai và bụng màu đậm, đây là những con cua đã trưởng thành, thịt chắc. Chọn cua có yếm cứng cáp và không vỡ, thịt sẽ nhiều và chắc hơn, có nhiều gạch.
Cách thực hiện món cà ri cua
Bước 1 Sơ chế cua
Tách mai của ra và rửa sạch, loại bỏ hết bùn đất ở thân cua bằng cọ, loại bỏ yếm của, rửa lại một lần nữa dưới vòi nước mạnh để đảm bảo cua sạch sẽ. Cắt bỏ phần đầu nhọn và sau đó chia cua làm đôi. Không nên ướp gia vị vào cua.
Mẹo hữu ích
- Nếu bạn không muốn chạm vào cua khi còn sống, ở phần yếm của cua, sử dụng kéo nhọn đâm thẳng vào và đợi cho cua bò ra thì bạn có thể tiếp tục sơ chế vì lúc này cua đã chết.
- Hoặc bạn có thể đặt cua vào ngăn đá, trên một viên đá lạnh trước khi sơ chế khoảng 20 phút, điều này sẽ làm cho cua nhanh chóng cứng lại, giúp bạn dễ dàng sơ chế hơn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Hành tím gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây cũng gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi gọt vỏ, băm nhỏ. Sả gọt vỏ ngoài, đập dập và thái khúc. Ớt thái bỏ cuống
Mẹo hữu ích
- Để tránh bị cay mắt khi cắt hành, bạn có thể để hành vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cắt, điều này giúp giảm lượng enzyme axit hành tiết ra, giúp bạn không bị chảy nước mắt khi cắt hành.
Bước 3 Chế biến cua
Sưởi dầu trong chảo, thêm hành vào, chờ hành chín lại rồi thêm tỏi, ớt và sả vào (lửa vừa) Khi tỏi vàng thêm nửa gói cà ri vào chảo, khuấy đều.
Thêm cua vào chảo, phụ thêm 1 muỗng cà phê màu điều để cua có màu đẹp. Thêm vào chảo 1 muỗng cà phê màu dừa, gia vị vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều, nấu khoảng 5 phút. Khi thịt cua thấm gia vị, thêm nước dừa đến mặt cua và tiếp tục nấu khoảng 10 - 15 phút.
Khi cua sôi, thêm hành tây vào, khuấy đều và tắt bếp.
Chế biến món cà ri cuaBước 4 Món đã hoàn thành
Món cà ri cua nấu từ nước cốt dừa sẽ có hương vị thơm phức, đậm đà, với một chút màu điều hòa quyện cùng cà ri tạo nên một món cua vàng óng, hấp dẫn, hòa quyện với gia vị để thấm vào thịt cua, mang lại hương vị đặc biệt mà bạn không thể cưỡng lại được.
Món đã hoàn thànhThưởng thức
Bây giờ là lúc để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món cà ri cua sau chỉ 3 bước đơn giản. Món ăn này rất ngon khi kết hợp với bánh mì hoặc bún.
Nếm thử món cà ri cua độc đáo, thơm ngonỞ đây Mytour chia sẻ cách làm món cà ri cua độc đáo, thơm ngon, kích thích vị giác, giúp bạn mang lại sự mới mẻ cho thực đơn hàng ngày với những nguyên liệu quen thuộc. Chúc bạn thành công và thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời với món cà ri cua!
Hãy chọn mua cua biển chất lượng tại Mytour để chuẩn bị món cà ri cua thơm ngon nhé: