Muốn thưởng thức bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng mà không cần phải lo lắng về việc nấu nướng? Khám phá ngay công thức làm cá tra kho củ cải đơn giản này, vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe!
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Cá luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình nhờ vào độ tươi ngon và lượng protein và omega giàu dinh dưỡng, đặc biệt khi kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau. Hãy cùng Mytour thực hiện món cá tra kho củ cải đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe này ngay hôm nay!
Nguyên liệu cho món cá tra kho củ cải
- 300g cá tra
- 250g củ cải trắng
- Hành lá, tỏi, ớt
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Mẹo chọn cá tra và củ cải ngon
Trước khi
Để chọn củ cải trắng tươi ngon, bạn nên chọn những củ cải to, cứng và có cuống và rễ còn đầy đủ. Hãy tránh những củ cải đã bị mềm mại hoặc có dấu hiệu sâu rãnh trên bề mặt.
Cách thực hiện món cá tra kho củ cải
Bước 1 Chuẩn bị cá tra và nguyên liệu
Chuẩn bị cá tra và các nguyên liệu khácTrước tiên, hãy dùng ½ thìa cà phê muối và ½ quả chanh chà lên cả hai mặt của cá để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng 3 - 4 lần nước lạnh cho đến khi nước trong và da cá không còn nhớt.
Củ cải được cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm sơ trong nước muối và để ráo. Tỏi được băm nhỏ, hành được cắt khúc, lá hành được cắt nhỏ và ớt được đập nhẹ.
Mẹo hữu ích
Để loại bỏ mùi tanh của cá, khi đi chợ, bạn nên chọn những con cá tươi ngon, sau đó sau khi mua về, hãy làm sạch bằng cách mở bụng, lấy ra lòng, gan, rửa vẩy, cắt vây và loại bỏ màng đen trong bụng rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó, bạn có thể sử dụng chanh, giấm hoặc muối để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá.
Bước 2 Ướp gia vị vào cá
Ướp gia vị vào từng khúc cá traTiếp theo, bạn ướp cá tra với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường cát, ⅓ thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê nước màu, 4 thìa cà phê nước mắm, sau đó khuấy đều cả hai mặt và để một thời gian để cá thấm gia vị.
Bước 3 Bắt đầu kho
Bắt đầu kho cáĐặt chảo lên bếp và đổ 1 chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi thêm tỏi và phi cho đến khi tỏi vàng rồi đặt 3 khúc cá tra đã ướp vào chảo để kho, khuấy đều cho đến khi nước màu đẹp rồi thêm nước lọc vào.
Lưu ý
Khi kho khoảng 2-3 phút, hãy lật cá 1 lần và để nước ngập khoảng ⅔ phần cá thôi nhé!
Do củ cải cần thời gian để chín mềm, khi thêm nước lọc vào, bạn cần đặt củ cải vào ngay. Trong quá trình kho, hãy đun nhỏ lửa để cá thấm gia vị và chín đều. Sau khi lật cá và củ cải khoảng 3-4 lần, tiếp tục thêm ớt, đầu hành và hành lá vào, chờ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Cá tra thơm ngọt phối hợp với củ cải trắng tươi ngonMón cá tra kho củ cải của chúng ta sẽ có màu nước hấp dẫn, hương thơm quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt và mặn trong mỗi miếng cá, kết hợp với hương vị tươi ngon của củ cải trắng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá kho củ cải, một món ăn đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ bổ dưỡng! Mytour hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn thành công và có một bữa ăn ấm áp bên gia đình nhé!
Chọn mua củ cải trắng tại Mytour để làm cá tra kho củ cải: