Chia sẻ bí quyết làm món gân bò hầm cà ri đậm đà, vị chuẩn nhà hàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn gân bò tươi ngon khi làm món gân bò hầm cà ri là gì?

Để chọn gân bò tươi ngon, hãy tìm những miếng có màu trắng hồng, mùi đặc trưng, không có vết thâm hay mùi hôi. Tránh chọn gân có màu xanh nhạt, mùi lạ hoặc dịch vàng.
2.

Làm sao để khử mùi hôi của gân bò khi chế biến món gân bò hầm cà ri?

Để khử mùi hôi gân bò, bạn nên chà gân với giấm và muối, rửa kỹ nhiều lần, và chần qua nước sôi pha muối trước khi nấu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.
3.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món gân bò hầm cà ri?

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 500gr gân bò, ớt chuông, hành tây, tỏi băm, hành tím, sả, ngò rí và gia vị như nước mắm, bột canh, bột cà ri, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
4.

Món gân bò hầm cà ri cần nấu bao lâu để gân bò mềm?

Gân bò cần được nấu trong khoảng 45-50 phút trên lửa nhỏ cho đến khi gân bò mềm, thấm gia vị. Sau đó, bạn thêm ớt chuông và nấu thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp.
5.

Có thể thay thế bột cà ri bằng nguyên liệu nào khi làm món gân bò hầm cà ri?

Nếu không có bột cà ri, bạn có thể thay thế bằng hạt cà ri để đảm bảo món ăn vẫn có hương vị đậm đà, chuẩn vị cà ri như yêu cầu.