Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã có thể thưởng thức món gân bò hầm cà ri đậm đà, thơm ngon, vị chuẩn nhà hàng ngay tại nhà.
50 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Vị giòn dai sần sật của gân bò hòa quyện với nước sốt cà ri thơm lừng, béo ngậy chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại mỗi khi gia đình muốn thay đổi khẩu vị. Hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức chế biến qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món gân bò hầm cà ri
- 500gr gân bò
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 30ml dầu màu điều
- 100gr tỏi băm
- 100gr hành tím băm
- 50gr sả
- 20gr ngò rí
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, giấm, muối, bột cà ri (Nếu không có bột cà ri bạn cũng có thể dùng hạt cà ri để thay thế)
Mẹo hay:
- Để chọn được những miếng gân bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng gân có màu trắng hồng, có mùi nồng đặc trưng, đừng chọn những miếng có màu xanh nhợt nhạt, bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường vì đây là những miếng gân đã cũ, đang trong tình trạng phân hủy.
- Để chọn được những quả ớt chuông tươi ngon, bạn nên chọn những quả còn cuống nguyên vẹn, cầm lên chắc tay, không bị mềm nhũn, bề mặt quả sáng bóng và không nên chọn những quả có vết thâm, đứt cuống, nứt nẻ vì đây là những quả ớt chuông đã bị hư thối.
Hướng dẫn cách làm món gân bò hầm cà ri
Bước 1 Chuẩn bị gân bò
Sau khi mua gân bò, bạn hãy rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, dùng giấm và muối, chà sạch từng miếng gân để loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi. Rửa lại với nước sạch.
Cuối cùng, bạn chần gân bò qua nước sôi pha muối, sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
Lưu ý: Do gân bò có mùi tanh đặc trưng, bạn cần chà sạch và rửa kỹ với muối nhiều lần để loại bỏ mùi hôi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đối với sả, bạn cắt thành từng đoạn và sau đó cắt lát xéo. Còn ớt chuông, bạn rửa sạch, loại bỏ hạt và sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa phải
Tương tự như với hành tây, bạn cũng rửa sạch, lột vỏ và sau đó cắt thành từng lát hình bánh mút.
Lưu ý: Để giảm mùi của hành tây và giữ độ giòn, bạn có thể ngâm hành tây trong nước muối và sau đó cho vào nước đá lạnh để có kết quả tốt nhất.
Bước 3 Ướp gân bò
Sau khi đã sơ chế gân bò, bạn đặt vào một tô to, sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột canh, 30ml dầu điều, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều. Đặt trong 30 phút.
Ướp gân bòBước 4 Nấu gân bò
Bạn đặt một nồi lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi, bạn thêm sả, tỏi và hành băm vào và đảo đều cho đến khi thơm vàng.
Tiếp theo, thêm gân bò đã ướp, hành tây và 1.5 lít nước vào nồi. Đun sôi trên lửa nhỏ trong 45 - 50 phút.
Nấu gân bòBước 5 Hoàn tất
Khi gân bò đã mềm, bạn thêm ớt chuông vào nồi và nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Bạn có thể sắp xếp gân bò trên đĩa, thêm một chút rau mùi để tạo điểm nhấn trang trí là đã hoàn tất món ăn ngon và bổ dưỡng này rồi nhé.
Hoàn tất món gân bò hầm cà riThưởng thức
Gân bò hầm cà ri kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn sần sật của gân bò cùng với hương vị thơm ngon của sốt cà ri, hành, sả và tỏi, rất đậm đà và hấp dẫn.
Khi thưởng thức cùng với cơm nóng, món này sẽ rất ngon, làm cho bữa ăn của gia đình trở nên phong phú và thú vị hơn.
Gân bò hầm cà ri đậm đà, vị chuẩn nhà hàngMua thịt bò chất lượng tại Mytour:
Mua nguyên liệu cần thiết tại Mytour để chuẩn bị món gân bò hầm cà ri: