Chia sẻ bí quyết làm món ghẹ cháy tỏi thơm phức, ai thưởng thức cũng khen ngon lành

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn ghẹ tươi ngon cho món ghẹ cháy tỏi?

Để chọn ghẹ tươi ngon, bạn nên mua ghẹ có phần yếm khít chặt với thân, cầm thấy chắc tay. Khi nhấn vào ức ghẹ, nếu cứng và không bị lõm xuống thì ghẹ sẽ nhiều thịt, ngọt và tươi.
2.

Các bước chuẩn bị ghẹ cho món ghẹ cháy tỏi như thế nào?

Bạn cần rửa ghẹ sạch, bỏ yếm và mai, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút để khử mùi tanh và loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.
3.

Cần ướp gia vị gì để làm món ghẹ cháy tỏi?

Để ướp ghẹ, bạn cần sử dụng nước mắm, bột canh, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, đường và tỏi băm. Trộn đều ghẹ với gia vị trong khoảng 15 phút trước khi chế biến.
4.

Làm sao để ghẹ cháy tỏi có vị đậm đà, hấp dẫn?

Để ghẹ cháy tỏi đậm đà, bạn nên xào tỏi đến khi vàng thơm rồi cho ghẹ đã ướp vào chảo. Sau đó, thêm sốt gồm tương ớt, nước lọc, đường và ớt bột, đảo đều cho đến khi sốt thấm vào ghẹ.
5.

Có thể kết hợp món ghẹ cháy tỏi với gia vị gì để tăng hương vị?

Món ghẹ cháy tỏi có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị, làm món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.